• Zalo

Câu đùa trên mạng ảo nhưng gây băn khoăn thật: Vẻ ngoài quan trọng đến thế sao?

Tản mạnThứ Năm, 03/06/2021 14:30:00 +07:00

“Vẻ bề ngoài quan trọng đến thế sao?” - một câu "hot trend" được các bạn trẻ trêu đùa nhau trên mạng, nhưng nghiêm túc mà nói thì câu trả lời sẽ là gì?

Mỗi ngày mỗi chúng ta vô thức quyết định ai và những gì chúng ta đưa vào cuộc sống của bản thân; từ sản phẩm mua cho đến những cá nhân mà chúng ta chọn làm bạn hoặc đối tác. Chúng ta thường đưa ra các quyết định tức thời dựa trên những chi tiết trực quan quan sát được, sau đó mới đến việc dựa vào những định kiến ​​và đánh giá riêng của bản thân để cân nhắc. 

Về lý thuyết, chúng ta biết rằng có rất nhiều khía cạnh để đánh giá một con người bên cạnh ngoại hình. Ai cũng biết rằng “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, “Đừng đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó”, tuy nhiên, giống như một trang web, nếu không có trải nghiệm hình ảnh nào đặc biệt để thu hút người dùng, họ chắc chắn sẽ sớm rời khỏi đó. Và trong trường hợp con người cũng vậy. Chúng ta sẽ dễ dàng bị ngó lơ nếu như “giao diện” không đủ thu hút. Nếu không thể thu hút sự chú ý ban đầu của đối phương thì sẽ không thể có thêm thời gian để họ hiểu rõ hơn về chúng ta. 

Câu đùa trên mạng ảo nhưng gây băn khoăn thật: Vẻ ngoài quan trọng đến thế sao? - 1

(Ảnh: Leahreena)

Ngoài việc tác động đến những người xung quanh, bản thân ta cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi vẻ ngoài của chính mình. Ít nhất vài lần một ngày chúng ta nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương, và mỗi lần như vậy chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi những gì nhìn thấy. Nếu hài lòng, chúng ta có xu hướng mỉm cười thường xuyên hơn, hành động tự tin hơn và thân thiện hơn. Khi không thích những gì nhìn thấy, chúng ta có xu hướng thu mình lại và tránh xa người khác.

Dù muốn hay không, mọi người đánh giá chúng ta và chúng ta đánh giá bản thân dựa trên vẻ bề ngoài của mình. Vì vậy, trả lời cho câu hỏi, ngoại hình có thực sự quan trọng? Chắc chắn là có. Nhưng nó có phải là tất cả? Hoàn toàn không phải vậy! Một con người còn nhiều điều cần phải trau dồi bên cạnh vẻ bề ngoài, tuy nhiên ngoại hình là một phần quan trọng để đạt được bất kỳ thành công nào bạn đang tìm kiếm vì nó là thứ thường xuyên giúp mở ra cánh cửa cơ hội nhất. 

Câu đùa trên mạng ảo nhưng gây băn khoăn thật: Vẻ ngoài quan trọng đến thế sao? - 2

(Ảnh: Lo Cole)

Ngoại hình không phải chỉ là mắt mũi chân tay, những thứ sinh ra vốn có, nó còn bao gồm nhiều hơn thế nữa. Nó là ánh mắt, là nụ cười, thần thái, dáng điệu, vẻ duyên dáng. Nó là tất cả những gì có thể nhìn thấy bằng mắt ở một con người.

Quần áo

Màu sắc quần áo cũng đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn nhận bản thân. Ví dụ, mặc đồ màu đỏ giúp tăng cường sự tự tin và mặc đồ màu xanh lam được cho là có tác dụng xoa dịu. Mặc quần áo gọn gàng, vừa vặn và chỉn chu ảnh hưởng đến việc đánh giá mức độ hấp dẫn, năng lực và sự tự tin.

Tư thế

Ngồi thẳng lưng với hai chân trên mặt đất và hai tay dang rộng ở tư thế quyền lực cao sẽ giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin. Vì vậy, hãy ngồi thẳng lưng, đứng thẳng người. Bạn không chỉ trông đẹp hơn mà còn cảm thấy tỉnh táo và được tiếp thêm sức mạnh.

Câu đùa trên mạng ảo nhưng gây băn khoăn thật: Vẻ ngoài quan trọng đến thế sao? - 3

(Ảnh: Agathesinger)

Nụ cười

Nét mặt phản ánh tâm trạng và cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của chính mình. Mỉm cười tạo ra phản ứng sinh học khiến chúng ta cảm thấy tích cực hơn, lạc quan hơn và có động lực hơn. Bên cạnh đó, nó dễ lây lan. Nếu chúng ta cười, những người xung quanh cũng sẽ mỉm cười. Mỉm cười cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm căng thẳng và khiến chúng ta trông trẻ trung và hấp dẫn hơn.

Câu đùa trên mạng ảo nhưng gây băn khoăn thật: Vẻ ngoài quan trọng đến thế sao? - 4

(Ảnh: Francescociccolella)

Quan tâm hơn về ngoại hình của bản thân là một trong những cách dễ nhất để cải thiện cách mà mọi người nhìn nhận bạn. Đó là giao tiếp không lời bao gồm cách cách ăn mặc, chải chuốt, ngôn ngữ cơ thể và phép xã giao. Cuộc sống của bạn sẽ không mất đi nếu bạn không có vẻ ngoài hoàn hảo, nhưng nếu bạn buông thả với vẻ ngoài của mình thì bạn đang làm mọi thứ trở nên khó khăn hơn vốn có.

Ăn mặc không cần theo mốt, không cần đắt tiền nhưng đừng luộm thuộm, bê bối. Nữ nếu xinh sẵn thì khỏi cũng được, nhưng chưa tự tin điểm nào thì có thể học trang điểm. Nam không cần quá chải chuốt, nhưng cũng nên chăm giữ vệ sinh cơ thể để luôn thơm tho hấp dẫn. Chẳng ai ép chúng ta làm đẹp hơn cho bản thân, nhưng đây là quyền lợi. Nếu làm thì có lợi hơn, thế thì tại sao không làm?

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp