• Zalo

Câu chuyện về những quả sầu riêng không gai khiến ai đọc cũng rưng rưng

TrẻThứ Bảy, 18/09/2021 19:50:00 +07:00

Có gặp khó khăn mới biết, không đâu bằng gia đình và không ai có thể thay thế bố mẹ.

Đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những ai đang xa quê, xa gia đình, có lẽ đây là khoảng thời gian gặp khó khăn không ít. Khi mà việc di chuyển vẫn còn một số hạn chế, việc chi tiêu cũng phải thắt eo buộc bụng, thì không gì quý hơn những món quà từ dưới quê được gia đình gửi lên. 

Thời gian vừa qua, không ít dân mạng đã rủ nhau chia sẻ những phần thịt cá, rau củ đầy ụ, tươi xanh từ dưới quê gửi đến. Bên cạnh niềm vui đó còn là những câu chuyện nhỏ ít được đề cập đến nhưng lại khiến ai nấy rưng rưng khi biết được. Vài dòng chia sẻ bên dưới của bạn Lê Thanh Tình đăng tải trong một hội nhóm trên mạng xã hội là một ví dụ cụ thể nhất.

Mình ở Sài Gòn hơn 10 năm nhưng số lần đi chợ/siêu thị mua đồ ăn thật sự hiếm hoi và ít ỏi. Vì hầu như đều đặn tuần nào mẹ cũng gửi đồ ăn cho mình. Từ dầu ăn, gạo, rau củ, quả, thịt, cá hay thậm chí các loại thuốc. Vậy nên nhiều hôm mẹ hỏi, rau cỏ trên đó đắt không con, mình sẽ trả lời luôn con ăn đồ ăn của mẹ nên có nhìn giá bao giờ". 

Câu chuyện về những quả sầu riêng không gai khiến ai đọc cũng rưng rưng - 1

(Ảnh: Lê Thanh Tình)

"Bình thường gửi đồ ăn dễ lắm, vì mình cũng gần bến xe nên chạy vèo cái là nhận được hàng hoặc đặt xe 30 phút sau đã nhận được. Nhưng mùa dịch này đi lại khó khăn, gửi hàng lại càng khó. Nhiều hôm chuẩn bị xong đồ ăn, nhà xe báo không đi được mẹ đành soạn ra lại, hoặc nhiều hôm xe báo mai đi cha lại vội vào rẫy chặt sả, đào gừng, hái trái cây kịp gửi cho con. Phí gửi không những đắt hơn gấp 4-5 lần mà nhiều khi còn mất hàng nữa. Hôm trước, mình đã mất thùng sầu riêng 45kg. Thế nhưng vì sợ con gái đói, không biết mua đồ ăn và cũng nghĩ chắc không mua được gì nên khó khăn cỡ nào cha mẹ cũng gắng gửi. 

Hôm nay nhận hàng, trong thùng đồ ăn mẹ lại cố nhét mấy trái sầu mà cha đã cẩn thận gọt gai mà chảy nước mắt. Cha tỉ mỉ gọt gai để con gái dễ bổ mà không bị chảy máu. Thương quá là thương mà"

Không chỉ lo con cái thiếu cái ăn, mà những bậc phụ huynh còn cẩn thận, lo xa sợ con bị đau. Có để tâm mới hiểu được lòng cha mẹ, người sẵn sàng vì con cái mà làm mọi thứ. 

Câu chuyện về những quả sầu riêng không gai khiến ai đọc cũng rưng rưng - 2

Hình ảnh về những trái "sầu riêng không gai" khác được dân mạng chia sẻ bên dưới phần bình luận.

Rất nhiều dân mạng ngay bên dưới bình luận cũng đã chia sẻ về món quà quê đầy ấm áp từ gia đình, những quả "sầu riêng không gai" đầy ngọt ngào.

Câu chuyện về những quả sầu riêng không gai khiến ai đọc cũng rưng rưng - 3

Chỉ có cha mẹ mới kiên nhẫn và cẩn thận lo lắng cho con từng chút một như thế.

Đúng là không sai khi nói hạnh phúc nhất trên đời này là còn cha mẹ, tình cảm gia đình luôn là điều thiêng liêng nhất. Chính vì thế, những bạn trẻ vẫn còn cơ hội hãy trân trọng những giây phút bên đấng sinh thành nhé! 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp