• Zalo

Cậu bé vẽ cả nhà trong tư thế treo cổ, sự thật phía sau khiến ai nấy ngã ngửa

TrẻThứ Sáu, 25/02/2022 19:00:00 +07:00

Vẽ tranh là một nghệ thuật vì vậy người vẽ tranh cũng cần có chút khiếu hội họa, và rõ ràng thì không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng đều là họa sĩ.

Một trang mạng xã hội từng đăng tải một bức tranh khiến ai nấy nháo nhào vì nội dung gây liên tưởng đáng sợ. Bức tranh của cậu bé nhanh chóng thu hút sự chú ý của cô giáo không phải bởi vì nét vẽ xuất sắc mà bởi cách mà học trò này vẽ về gia đình của mình.

Theo đó, cậu bé vẽ cả nhà 4 người của mình trông khá xiêu vẹo nhưng điểm chung là ai cũng có một sợi dây kéo dài từ cổ lên trông không khác gì tư thế... tự sát.

Cậu bé vẽ cả nhà trong tư thế treo cổ, sự thật phía sau khiến ai nấy ngã ngửa - 1

 

Lo lắng học sinh của mình bị trầm cảm, cô giáo đã gọi riêng học sinh lên gặp và câu trả lời của cậu bé không chỉ khiến cô mà cả cộng đồng mạng cười nghiêng ngả.

Cậu bé nói rằng gia đình cậu vừa đi lặn biển vào tuần trước và kỉ niệm đó đã được cậu mô tả lại trên trang giấy. Điều này có nghĩa là cả 4 người trong bức tranh của cậu bé không phải bị treo cổ mà là đang lặn ở dưới biển. Cái trông giống như sợi dây ở cổ mỗi người chính là ống thở với những bong bóng nổi lên ở trên miệng ống.

Cậu bé vẽ cả nhà trong tư thế treo cổ, sự thật phía sau khiến ai nấy ngã ngửa - 2

 

Nghe lời giải thích của cậu bé, cư dân mạng nhanh chóng thả "haha" khi mà trong 12.000 lượt thích thì có đến 9.400 biểu tượng mặt cười. Không những vậy, họ còn nhanh tay chia sẻ lên đến 5.800 lượt.

Đáng chú ý hơn, một cư dân mạng nói rằng cô đã cho cậu con trai 7 tuổi của mình xem bức ảnh và hỏi: “Bức tranh này vẽ cái gì?" thì thằng bé trả lời: ‘Họ đang ở dưới nước, miệng ngậm ống thở để họ có thể thở được’”.

Bài học rút ra ở đây rằng, hóa ra là chỉ có trẻ em mới có thể hiểu được những bức tranh của trẻ em.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp