• Zalo

Cảnh thiên nhiên huyền bí ở hẻm núi ‘nơi nước Nhật được sinh ra’

ChấtThứ Năm, 11/11/2021 16:00:00 +07:00

Hẻm núi ở Takachiho là một trong những điểm tham quan tự nhiên đáng kinh ngạc nhất trên đảo Kyushu, Nhật Bản.

Hẻm núi Takachiho hay thung lũng Takachiho là 1 viên ngọc khuất đích thực của Kyushu, Miyazaki Nhật Bản. Cách 200 cây số từ thành phố Fukuoka, thung lũng Takachiho là 1 đèo núi xinh đẹp cắt ngọt ngay sông Gokase. Hẻm núi này được hình thành khi đỉnh Aso phun trào vào 120,000 năm trước. Nhiều người cho rằng hình dạng của đèo núi tựa như 1 con rồng đang đánh 1 giấc dài trên mặt nước.

Cảnh thiên nhiên huyền bí ở hẻm núi ‘nơi nước Nhật được sinh ra’ - 1

 

Trong khu rừng Miyazaki, sông Gokase chảy qua một hẻm núi bao gồm các cột đá bazan núi lửa, nơi ngọn thác Minainotaki cao 17 mét đổ xuống khiến những du khách chèo xuồng trên dòng sông phải cảm thấy kinh ngạc không thôi. Vách đá kéo dài 7 km này là một thắng cảnh tự nhiên đẹp nhất nhì xứ sở mặt trời mọc. 

Cảnh thiên nhiên huyền bí ở hẻm núi ‘nơi nước Nhật được sinh ra’ - 2

(Ảnh: Flickr)

Trong tâm linh và tâm thức của mỗi người Nhật, hẻm núi Takachiho chính là nơi nước Nhật được sinh ra. Bởi hèm núi này gắn liền với những câu chuyện thần thoại, truyền thuyết từ thời cổ đại vô cùng xa xưa của lịch sử dân tộc Nhật Bản. Vì thế, hẻm núi Takachiho là một nơi rất linh thiêng của người Nhật, điều này đã làm thu hút nhiều khách du lịch tìm đến Takachiho.

Cảnh thiên nhiên huyền bí ở hẻm núi ‘nơi nước Nhật được sinh ra’ - 3

 

Cảnh thiên nhiên huyền bí ở hẻm núi ‘nơi nước Nhật được sinh ra’ - 4

 

Và do Takachiho được tin là nơi tụ họp của nhiều vị thần nên các điệu nhảy Kagura được biểu diễn tại đây đều có rất nhiều vị thần xuất hiện so với khi biểu diễn ở những nơi khác. Cư dân địa phương, từ người lớn tuổi đến người trẻ tuổi đều thích tham gia vào hoạt động này. 

Cảnh thiên nhiên huyền bí ở hẻm núi ‘nơi nước Nhật được sinh ra’ - 5

 

Cảnh thiên nhiên huyền bí ở hẻm núi ‘nơi nước Nhật được sinh ra’ - 6

(Ảnh: Japan Guide)

Du khách đến sẽ được xem biểu diễn Kagura miễn phí, thưởng thức rượu đựng trong ống tre Kappo-zake, tham quan thác nước, chèo thuyền,… Nếu bạn đủ may mắn, đôi khi bạn có thể sẽ gặp những loài thú và chim quý hiếm ở trong khu rừng này.

Cảnh thiên nhiên huyền bí ở hẻm núi ‘nơi nước Nhật được sinh ra’ - 7

(Ảnh: japankuru)

Đến Takachiho du khách còn được trải nghiệm đường mòn đi bộ tại đây với chiều dài 600m được tô điểm bởi rừng cây hoa anh đào núi và những bông hoa đỗ quyên Nhật Bản. Hai bên hẻm núi có những cây hoa đậu tía nở từ mùa xuân đến đầu mùa hè. Vào mùa thu, cây cối ở đây ngả sang màu đỏ và vàng thơ mộng. Đây cũng là nơi nằm trong danh sách những điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất thế giới của tạp chí du lịch quốc gia bình chọn. 

Cảnh thiên nhiên huyền bí ở hẻm núi ‘nơi nước Nhật được sinh ra’ - 8

(Ảnh: japankuru)

Cảnh thiên nhiên huyền bí ở hẻm núi ‘nơi nước Nhật được sinh ra’ - 9

 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp