• Zalo

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa, dân mê xê dịch nhất định không thể bỏ qua

ChấtThứ Hai, 03/05/2021 11:30:00 +07:00

Chỉ ngắm qua ảnh thôi cũng đủ khiến những tâm hồn mê xê dịch liệt ngay địa điểm này vào danh sách những nơi cần phải trải nghiệm trong tương lai.

Rất ít địa điểm trên thế giới, nơi kỳ nghỉ trong một tuần kéo dài từ những hoạt động trên đường băng, suối nước nóng đến ngắm nhìn dung nham núi lửa. Iceland chính là quốc gia đáp ứng tất cả những điều đó, sự kết hợp độc đáo giữa hai nguyên tố tự nhiên là điểm nhấn thu hút du khắp trên khắp địa cầu.

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa, dân mê xê dịch nhất định không thể bỏ qua - 1

(Ảnh: Internet)

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa, dân mê xê dịch nhất định không thể bỏ qua - 2

(Ảnh: Internet)

Iceland thuộc vòng đai Bắc Cực, do những núi lửa thuộc một rặng núi lửa ngầm dưới biển đang hoạt động hợp thành. Bên cạnh sông băng, núi băng, Iceland cũng có nhiều núi lửa, suối nước nóng và nguồn địa nhiệt khổng lồ do nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương. Theo Reference, chính vì có sông băng và núi lửa cùng nhau nên Iceland được gọi là vùng đất lửa và băng.

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa, dân mê xê dịch nhất định không thể bỏ qua - 3

(Ảnh: Internet)

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa, dân mê xê dịch nhất định không thể bỏ qua - 4

(Ảnh: Internet)

Trung tâm đảo là khu vực cao nguyên vô cùng lạnh giá, hầu như không có người sinh sống. Hơn ba trăm ngàn dân Iceland chủ yếu sống ở ven biển, trong đó tới gần phân nửa tập trung ở thủ đô Reykjavík. Thủ đô đã hơn ngàn năm tuổi và Reykjavík có nghĩa là vịnh Khói Sương.

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa, dân mê xê dịch nhất định không thể bỏ qua - 5

(Ảnh: Internet)

Như cái tên, thành phố này có một chút mơ màng, một chút cổ kính và hầu hết các kiến trúc đều giản dị, nhỏ xinh. Người Iceland chẳng cần các công trình đồ sộ làm gì bởi thiên nhiên kỳ vĩ ở đây đủ làm bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp.

Ngoài đặc sản băng tuyết nơi đây còn có vô vàn thác nước tuyệt đẹp. Nếu đến đây vào mùa hè, cách tốt nhất để khám phá vùng đất xinh đẹp này là thuê xe tự lái theo cung đường Ring Road. Lộ trình này có tổng chiều dài 1.322km, bao quanh hòn đảo và nối liền hầu hết thành phố chính, nên đương nhiên chạy qua hầu hết các điểm tham quan chủ yếu, tự do thoải mái rong chơi. Tối đến du khách có thể thuê khách sạn hoặc có thể đem theo lều sẵn để cắm trại.

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa, dân mê xê dịch nhất định không thể bỏ qua - 6

(Ảnh: Internet)

Dọc cung đường này được chuẩn bị sẵn rất nhiều khu campsite đầy đủ tiện nghi, có bếp cho các bạn tự nấu nướng, có nhà tắm, nhà vệ sinh đầy đủ. Do đó cách tiết kiệm nhất là nên mang theo lều và mua sẵn đồ ăn ở các siêu thị. 

Dù là mùa hè nhưng nhiệt độ vẫn khá thấp, vì vậy vẫn cần mang theo ít quần áo ấm. Thời tiết cũng nắng mưa khá thất thường, cứ đang nắng lại mưa ngay được, rồi lại nắng lại ngay nên tha hồ ngắm cầu vồng. Có những lúc ngồi chơi bên thác nước, nếu may mắn có thể thấy cả cầu vồng kép. 

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa, dân mê xê dịch nhất định không thể bỏ qua - 7

(Ảnh: Internet)

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa, dân mê xê dịch nhất định không thể bỏ qua - 8

(Ảnh: Internet)

Cung đường Ring Road được nhận xét là rất đẹp nên cho dù ngồi trên xe cũng tha hồ ngắm cảnh không chán, bật nhạc lên tha hồ chill. Một lần đến đây và trải nghiệm chạy xe dọc khắp các con đường ở Iceland, đảm bảo đó sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên của thời tuổi trẻ. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp