• Zalo

Bức xúc nhắc người xả rác trong rạp phim, cô gái nhận cái kết đầy tranh cãi

TrẻThứ Hai, 19/04/2021 20:30:00 +07:00

Câu chuyện văn hóa khi đi xem phim dường như luôn là đề tài gây nhiều tranh cãi.

Xem phim từ lâu đã là một hoạt động giải trí ưa thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Bắt đầu từ thú vui giải trí này, một loạt chuyện dở khóc dở cười cũng như những hành xử của người xem phim trở thành vấn đề khiến dân mạng phải tranh luận không ngừng. 

Bằng chứng là những năm gần đây, có không ít câu chuyện và hình ảnh không đẹp mắt của một số bạn trẻ trong rạp chiếu phim đã từng gây xôn xao mạng xã hội. Có người nhìn rồi tặc lưỡi bỏ đi, nhưng cũng có người chẳng ngần ngại thể hiện thẳng thắn quan điểm. Cũng từ đây, ngòi nổ tranh cãi dần xuất hiện.

Tài khoản Facebook có tên L.K.C đã từng đăng tải hình ảnh mà mình được chứng kiến trong một rạp chiếu phim với giọng điệu vô cùng bức xúc. 

Bức xúc nhắc người xả rác trong rạp phim, cô gái nhận cái kết đầy tranh cãi - 1

Bài đăng của L.K.C trong 1 nhóm kín trên mạng xã hội đã từng gây nên một cuộc tranh luận xôn xao. (Ảnh: Facebook)

Theo đó cô nàng cho biết có đi xem bộ phim có suất chiếu 23h20' và kết thúc lúc 1h15'. Tuy nhiên, nhóm bạn ngồi hàng phía sau lại để toàn bộ rác cùng bỏng ngô rơi vãi trên sàn rồi cười nói rôm rả và bỏ về. Thấy vậy, cô nhắc nhở thì một bạn nam trong nhóm kia trả lời là có nhân viên dọn rồi.

Kèm theo chia sẻ, L.K.C đăng tải hình ảnh đồ ăn nước uống vương vãi của nhóm bạn kia. Cô còn nói rõ rằng trong rạp cũng có người để lại vỏ hộp bỏng ngô và cốc nước nhưng chỉ có nhóm này vương vãi như vậy nên cô mới nhắc nhở và chụp ảnh lại.

Bức xúc nhắc người xả rác trong rạp phim, cô gái nhận cái kết đầy tranh cãi - 2

Đồ ăn nước uống vương vãi trên sàn sau khi khách xem phim rời đi. (Ảnh: L.K.C)

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết của L.K.C đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Thế nhưng bất ngờ là nhiều người không đồng tình với ý kiến của cô nàng với lý do nhân viên đã được trả tiền để dọn dẹp rồi.

"Lỡ tay làm đổ có ai muốn đâu mà nói vậy. Trả tiền gấp 3 lần ở ngoài thì để cốc nước và bắp đúng chỗ cho người ta dọn cũng được chứ gì đâu mà mang lên đây nói. Khoản dọn dẹp đó người ta được trả lương rồi còn gì".

"Đã làm ngành dịch vụ rồi thì đừng kêu than, mấy cái này là bình thường. Có bao giờ thắc mắc vì sao nước rồi đồ ăn trong rạp đắt gấp mấy lần bên ngoài không, là bởi trong tiền vé tiền mua đồ ăn là bao gồm cả phí dọn dẹp này rồi".

"Xin lỗi bọn mình bỏ tiền ra để đi xem phim, bỏ tiền ra để mua bắp nước chứ không có xin của ai mà phải như thế. Có nhân viên để làm gì? Công việc của nhân viên để làm gì? Miễn người ta không cố ý và quá đáng là được".

Bức xúc nhắc người xả rác trong rạp phim, cô gái nhận cái kết đầy tranh cãi - 3

L.K.C và hai người em đi cùng đã ở lại dọn phụ nhân viên trước khi về. (Ảnh: L.K.C)

Tuy nhiên, ở phía trái ngược, không ít người cũng bênh vực cô nàng vì:

"Không nói vấn đề làm rơi vãi vì vô tình nhưng hết phim đi về thì cầm luôn bỏng nước ra thùng rác mà vứt nặng nhọc lắm hay sao nhỉ? Ở đây mình nghĩ cũng chẳng phải phốt gì mà bạn ấy chỉ muốn nhắc mọi người ra nơi công cộng dù mình mất tiền là phải được phục vụ, nhưng gọn gàng ngăn nắp sạch sẽ thì đẹp mặt các bạn và giúp cho người dọn thì có sao đâu."

"Ở đây muốn nói đến sự giúp đỡ nhau thôi. Ai cũng làm việc, ai cũng mệt nên bạn đem được hộp bắp ra thì giúp được 1 phần việc cho người khác rồi còn người dọn sẽ dọn những thứ rơi vãi. Ai không giúp cũng được, ai thương thì mang hộp của mình ra."

"Những người nói được câu 'Nhân viên được trả tiền để dọn dẹp, để phục vụ' thì cũng nên thử đi làm nhân viên phục vụ đi rồi biết, lúc đó mới sáng mắt ra."

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp