• Zalo

Bố bỏ đi theo ‘tuesday’, về già viết tâm thư mong tìm con gây tranh cãi xôn xao

TrẻThứ Sáu, 11/02/2022 11:30:00 +07:00

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây đã dấy lên những tranh luận trái chiều.

Cụ thể, một chàng trai đã chia sẻ tình cảnh khó xử khi người bố từng bỏ rơi mẹ con mình để chạy theo nhân tình suốt 5 năm qua, nay bất ngờ tìm về với mong muốn nương tựa tuổi già. Nỗi trăn trở của chàng trai khi không biết có nên nhận bố sau lỗi lầm ông đã gây ra cho mẹ khiến cộng đồng mạng tranh luận dữ dội.

Theo đó, cậu bạn cho biết mình có một tuổi thơ ấu không mấy hạnh phúc khi bố bỏ đi biệt tăm với người thứ 3. Hai mẹ con nương tựa vào nhau nhưng chỉ 2 năm sau, mẹ cũng bỏ cậu mà đi. Cậu trai trẻ chỉ mới 20 tuổi nhưng đã từng muốn từ bỏ cuộc sống.

Bố bỏ đi theo ‘tuesday’, về già viết tâm thư mong tìm con gây tranh cãi xôn xao - 1

(Ảnh minh họa)

"Quê tôi ở Hải Dương, tôi cũng từng có một gia đình với đủ đầy bố mẹ, bố mẹ chỉ có mình tôi và một nhà 3 người sống rất hạnh phúc. Thế nhưng năm lớp 12 thì bố tôi có người phụ nữ khác và ông bỏ nhà đi theo người đấy về tận Bắc Giang sống. Thời điểm đấy tôi suy sụp tinh thần, không học nổi để thi và trượt đại học, mẹ tôi trước đó từng bị huyết áp cao, lại thêm bệnh thoát vị đĩa đệm, mất ngủ nên người bà rất yếu.

Tôi đi học nghề, vừa học vừa làm trang trải cuộc sống với căn nhà giờ này chỉ còn hai mẹ con. Bố không một lần liên lạc, tôi từng tìm đến nơi bố sống nhưng bố không gặp, bố chỉ nhắn động viên tôi học hành, còn bố mẹ không có duyên nợ nữa đừng ép bố.

2 năm sau mẹ tôi mất, đám tang mẹ bố có về nhưng nhanh chóng 1, 2 hôm lại đi để lại căn nhà giờ này chỉ còn mình tôi. Bao đau khổ, căm hận... tất cả khiến tôi lúc đấy gần như muốn phát điên lên. Tôi nhớ mẹ, hận bố, 20 tuổi tôi trải qua quá nhiều cảm xúc đến mức đã có lúc muốn đi theo mẹ.

Bố lúc này đã có con riêng, ngoài việc thi thoảng nhắn tin và gọi điện thăm hỏi để khỏi áy náy lương tâm thì chúng tôi không gặp nhau lần nào. Sau này tôi bỏ nhà lên Hà Nội thuê trọ, tìm việc và bỏ số điện thoại cũ vì không muốn thỉnh thoảng phải đón nhận những điều nhỏ nhặt mà bố mang lại."

Bố bỏ đi theo ‘tuesday’, về già viết tâm thư mong tìm con gây tranh cãi xôn xao - 2

Tâm thư người bố gửi con trai sau thời gian xa cách. (Ảnh: D.H.N)

Chàng trai trăn trở:

"Tuy trong thư bố chẳng nói rõ ràng, nhưng tôi biết ông muốn tìm lại tôi để nương tựa tuổi già. Thế nhưng nếu tha thứ cho bố thì cũng đồng nghĩa với việc tôi quên đi đau khổ của mẹ, mẹ tôi mất đến phút cuối cùng cũng chỉ có tôi ở bên, ông ở đâu những khi ấy, ông còn chẳng nhìn thấy mẹ tôi một lần cuối cùng khi ánh mắt mẹ còn có thể nhìn thấy được người chồng bao nhiêu năm mình từng thương yêu."

Trong lòng anh chàng cho rằng bố muốn tìm lại mình để nương tựa tuổi già dù ông đã có con riêng. Điều mà nhân vật chính trăn trở lúc này là có nên nhận bố, có nên tha thứ cho lỗi lầm của ông?

Ngay lập tức, câu chuyện đã thu hút sự chú ý của dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Trước tình máu mủ, nhiều người khuyên anh chàng nên tha thứ cho bố để ông có nơi nương tựa tuổi già vì dù sao mọi chuyện cũng đã là quá khứ. Một bộ phận cư dân mạng lại gay gắt hơn và nhắn nhủ chàng trai không nên tha thứ cho người đã bỏ rơi mình.

“Hãy sáng suốt lựa chọn theo tình cảm của bạn, đừng nên tồn tại chữ “vì””.

“Mẹ cũng mất rồi. Mong bạn hãy tha thứ cho ông ấy. Để cuộc đời mình sau này không phải dằn vặt về những việc sau này”.

“Nếu là tôi, tôi không chọn tha thứ. Bởi nỗi đau của tôi có thể bỏ được, nhưng của mẹ tôi thì mãi mãi còn đó”.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp