• Zalo

Bí kíp cắt bầu chừa lại nửa quả trên cây để nuôi tiếp và cái kết không ngờ tới

TrẻThứ Năm, 26/08/2021 20:15:00 +07:00

Cách trồng bầu có 1-0-2 này của ông bố bị con gái bóc phốt khiến dân mạng được thêm trận cười.

Thời điểm hiện tại thì rau củ quả là mặt hàng quý hiếm. Chính vì vậy, gia đình nào có vườn mà trồng được các loại rau củ thật đúng là hơn cả thiên đường. Nhưng không phải thiên đường nào cũng lung linh xinh đẹp mà đôi khi còn pha chút phần hài hước.

Một bài đăng khoe chiến tích vườn bầu của bố đã khiến cộng đồng mạng thích thú vô cùng. Theo đó, bố của cô gái trong câu chuyện đã cắt bầu nhà trồng để nấu ăn nhưng ông lại chỉ cắt nửa quả dưới, còn nửa quả để lại trên cây đến thối ruỗng, con gái hỏi thì ông bảo để vậy cho lớn thêm lên. 

Bí kíp cắt bầu chừa lại nửa quả trên cây để nuôi tiếp và cái kết không ngờ tới - 1

Cận cảnh quả bầu cắt nửa của ông bố vui tính.

Cụ thể đoạn chia sẻ của cô gái: "Đây là kết quả của bố mình. Quả bầu cắt một nửa mang đi luộc, còn một nửa để lại trên cây, bố mình có suy nghĩ là: nó sẽ lớn tiếp như con người, cứ như vậy bố mình sẽ ăn bầu được quanh năm.

Bố mình còn nhiều cái độc đáo nữa cơ, như là Tết thay vì người ta thắp hương hoa quả thì bố mình sẽ bày 2 quả bắp bi chuối (hoa chuối) hai bên bàn thờ".

Bí kíp cắt bầu chừa lại nửa quả trên cây để nuôi tiếp và cái kết không ngờ tới - 2

Một thành quả khác của ông bố được cô gái chia sẻ trên mạng.

Câu chuyện ngắn vui nhộn giữa hai bố con đã thu hút không ít sự chú ý của dân mạng. Ai cũng phong cho ông bố danh hiệu "Ông bố cute của năm" và bày tỏ sự thích thú trước hành động này.

"Chắc bác nói như vậy để trêu bạn thôi chứ chẳng thể nào bầu lớn lên được nữa đâu. Nhà tớ cũng trồng bầu giống nhà bạn nhưng chẳng bao giờ thấy bố mẹ hay ông bà tớ làm thế cả", bạn Trần Huy bình luận.

Bí kíp cắt bầu chừa lại nửa quả trên cây để nuôi tiếp và cái kết không ngờ tới - 3

 

"Xem ra bố bạn là người vui tính và hài hước thật. Ví thử như cái việc bày bàn thờ nhé, bố bạn bày hoa chuối tức là có cả hoa, cả quả rồi thì cần gì quả chuối thường và các loại hoa khác nữa, một công đôi việc còn gì. Bạn nên học tập đức tính này của bác mới phải", Quang Hóa cho hay.

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự ngạc nhiên với cách làm của bố cô nàng thì cũng có một vài thành viên đã từng trải qua kinh nghiệm này và cho hay việc cắt nửa quả bầu này với các nhà có giàn cây là chuyện bình thường, chỉ cần sau khi cắt bọc nilon cẩn thận một chút thì có thể cắt sau mà không bị héo quả.

Nickname Đỗ Thúy chia sẻ: "Bà mình cũng hay làm vậy nhưng với mục đích là giữ tươi lâu chứ cắt xuống ăn không hết nó héo mất".

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp