• Zalo

Bé gái nhỏ nhất thế giới kiên cường vượt qua dự đoán ‘không thể sống quá 1 tuổi’

TrẻChủ Nhật, 12/06/2022 19:00:00 +07:00

Cô bé nhỏ như búp bê tí hon nhưng vẫn mạnh mẽ tươi cười và sống những ngày tháng hạnh phúc bên gia đình.

Có rất nhiều người trên thế giới được sinh ra với một cơ thể khác biệt. Và ở một số trường hợp, đó thật sự là một thử thách khi bạn trông không giống những người "bình thường" khác. Nhưng câu chuyện của những cá nhân độc đáo này không hề bao trùm bởi sự bi quan mà ngược lại, còn là nguồn cảm hứng bất tận về giá trị của cuộc sống.

Cô bé Charlotte Garside (người Anh) được sinh ra với căn bệnh Primordial Dwarfism (còi cọc bẩm sinh), một hội chứng hiếm gặp đến nỗi các bác sĩ còn không biết đặt tên là gì. Khi mới chào đời vào năm 2007, cô bé chỉ nặng 0,9kg và cao khoảng 25cm. Điều này khiến Charlotte Garside sở hữu danh hiệu "đứa trẻ nhỏ nhất thế giới".

Bé gái nhỏ nhất thế giới kiên cường vượt qua dự đoán ‘không thể sống quá 1 tuổi’ - 1

Charlotte chào đời với cân nặng chưa đầy 1 ký.

Charlotte nhỏ đến mức phải mặc quần áo của búp bê, và quả thật cô bé trông hệt như một búp bê tí hon xinh xắn. Lúc chào đời, các bác sĩ không mấy lạc quan trước khả năng sống sót của Charlotte, họ dự đoán rằng bé không thể sống quá một tuổi. Tuy nhiên, đứa trẻ đặc biệt này đã vượt qua những nghi ngại của giới khoa học mà tiếp tục phát triển khỏe mạnh đến kinh ngạc. 

Bé gái nhỏ nhất thế giới kiên cường vượt qua dự đoán ‘không thể sống quá 1 tuổi’ - 2

Cô bé được mệnh danh là đứa trẻ nhỏ nhất thế giới. 

Tuy nhỏ bé và trông mỏng manh, nhưng điều này không có nghĩa là gia đình đối xử với Charlotte khác đi. Cô bé được khuyến khích sống bình thường hết mức có thể. Charlotte tham gia cưỡi ngựa với gia đình và thậm chí còn đi học.

Bé gái nhỏ nhất thế giới kiên cường vượt qua dự đoán ‘không thể sống quá 1 tuổi’ - 3

Charlotte đã gạt bỏ những phán đoán của bác sĩ về mình, tiếp tục sống, trưởng thành và thậm chí còn có thể đi học. 

Charlotte được đánh giá là một cô bé năng động. Chloe, người chị lớn của Charlotte cho biết: “Em ấy có thể trông giống một con búp bê nhưng em có thể làm được nhiều thứ. Khi mọi người lần đầu tiên gặp Charlotte, họ sợ em ấy có thể bị đau nếu họ chạm vào em, nhưng sự thật là em rất tinh nghịch và không chịu ngồi yên một giây nào”.

Bé gái nhỏ nhất thế giới kiên cường vượt qua dự đoán ‘không thể sống quá 1 tuổi’ - 4

Charlotte được đánh giá là một cô bé năng động, thích khám phá. 

Bé gái nhỏ nhất thế giới kiên cường vượt qua dự đoán ‘không thể sống quá 1 tuổi’ - 5

Charlotte hoàn toàn được trải nghiệm cuộc sống như một đứa trẻ bình thường

Với sự hỗ trợ của các chị gái - Chloe, Sabrina và Sophie, Charlotte có thể trải nghiệm cuộc sống như một đứa trẻ bình thường. Sabrina nói: “Tôi chỉ thấy em ấy như một đứa trẻ bình thường, chỉ là nhỏ hơn những đứa trẻ khác mà thôi”.

Bé gái nhỏ nhất thế giới kiên cường vượt qua dự đoán ‘không thể sống quá 1 tuổi’ - 6

Charlotte chụp ảnh bên các chị của mình. 

Khi Charlotte bắt đầu đi học, mẹ cô bé chia sẻ rằng con gái khá tò mò và thích học hỏi. Tất nhiên, cha mẹ cô bé lo lắng rằng vì con quá nhỏ nên có thể bị thương bởi những đứa trẻ khác. Nhưng sau đó họ nhận ra, Charlotte không hoàn toàn mong manh như vẻ ngoài của cô bé. Dù là một đứa trẻ không may mắc phải căn bệnh hiếm gặp, nhưng Charlotte rất lạc quan và tận hưởng những ngày tháng được sống, được đi học của mình.

Bé gái nhỏ nhất thế giới kiên cường vượt qua dự đoán ‘không thể sống quá 1 tuổi’ - 7

Charlotte rất lạc quan và tận hưởng những ngày tháng được sống, được đi học của mình

Nhưng có một sự thật không thể phủ nhận rằng, những đứa trẻ như Charlotte thường mắc phải vô số vấn đề về sức khỏe. Khi tuổi càng cao, nguy cơ tử vong do chứng phình động mạch đột ngột cũng tăng theo. Rất hiếm khi một người mắc căn bệnh này sống sót qua tuổi thiếu niên, nhưng cha mẹ của Charlotte khẳng định, cô bé thật sự là một chiến binh. 

Bé gái nhỏ nhất thế giới kiên cường vượt qua dự đoán ‘không thể sống quá 1 tuổi’ - 8

Nghị lực sống mạnh mẽ của Charlotte là nguồn cảm hứng cho nhiều người. 

Từng có thông tin cho rằng sức khỏe của cô bé bắt đầu trở nên xấu đi và qua đời. Tuy vậy, mọi thông tin về cái chết của Charlotte vẫn chỉ dừng lại ở tin đồn. Gia đình của Charlotte hiện tại rất ít chia sẻ thông tin của con gái nhưng họ cũng chưa từng xác nhận về sự qua đời của con gái. 

Một trang mạng xã hội được cho là của gia đình Charlotte từng đăng tải thông tin chúc mừng sinh nhật tuổi 12 của Charlotte, và vào năm 2021, dòng trạng thái duy nhất từ trang này cho thấy rằng Charlotte vẫn đang tiếp tục chiến đấu với số phận. 

Bé gái nhỏ nhất thế giới kiên cường vượt qua dự đoán ‘không thể sống quá 1 tuổi’ - 9

Rất nhiều người biết đến câu chuyện của Charlotte đều hy vọng rằng cô bé vẫn đang khỏe mạnh và tiếp tục cuộc sống lạc quan của mình. 

Charlotte - cô bé độc nhất vô nhị này đã chiếm được cảm tình của nhiều người nhờ câu chuyện và tính cách tươi sáng của mình. Nhiều người hy vọng rằng cô bé có thể tiếp tục trưởng thành và khỏe mạnh để viết tiếp câu chuyện cổ tích của mình.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp