• Zalo

Bánh mì - cà phê bệt 'đắt như tôm tươi' khi Sài Gòn nới lỏng: Ăn cho đã cơn thèm

ChấtThứ Bảy, 02/10/2021 15:00:00 +07:00

Bánh mì và cà phê bệt, nét văn hóa ẩm thực đường phố vốn quen thuộc với người dân Sài Gòn đã trở lại khi thành phố được nới lỏng.

Người ta nói Sài Gòn không có đặc sản bởi thành phố này tiếp nhận mọi món ngon vật lạ người ta mang đến và biến tấu thành phiên bản ngon nhất, độc đáo nhất làm của riêng. Trong số đó, có nhiều món đã xuất sắc vươn lên trở thành đại diện cho ẩm thực đường phố Sài Gòn mà khi nhắc đến, người bản địa luôn vỗ ngực tự hào. Bánh mì và cà phê bệt là hai cái tên tiêu biểu.

Bánh mì - cà phê bệt 'đắt như tôm tươi' khi Sài Gòn nới lỏng: Ăn cho đã cơn thèm - 1

Bánh mì là một trong những món ăn đường phố tiêu biểu của Sài Gòn. (Ảnh minh họa)

Bánh mì - cà phê bệt 'đắt như tôm tươi' khi Sài Gòn nới lỏng: Ăn cho đã cơn thèm - 2

Về thức uống, cà phê bệt là cái tên được nhắc nhiều nhất. (Ảnh minh họa)

Trước dịch, bánh mì và cà phê bệt phổ biến ở Sài Gòn đến mức cách vài bước chân lại bắt gặp một chiếc xe đẩy con con bày nào pate, chả lụa, thịt nướng,... Hoặc một quầy nước bán các loại nước ngọt đỏ, xanh, vàng và không thể thiếu phin cà phê.

Suốt nhiều tháng qua, cặp đôi ẩm thực này phải tạm xa người Sài Gòn. Cho tới sáng nay, khi thành phố được nới lỏng, bánh mì và cà phê bệt lại một lần nữa chứng tỏ “vị thế” khi là mặt hàng đắt khách nhất hôm nay.

Bánh mì - cà phê bệt 'đắt như tôm tươi' khi Sài Gòn nới lỏng: Ăn cho đã cơn thèm - 3

Bánh mì và cà phê - Bộ đôi đắt khách nhất sáng nay. (Ảnh: Bánh mì Phượng)

Vẫn là chiếc bánh mì giòn tan, phết nhẹ lớp bơ và pate rồi thêm các topping chả lụa, heo quay, xá xíu, thịt nướng, cá hộp,... Vẫn chừng ấy nguyên liệu nhưng sau vài tháng, bánh mì Sài Gòn ngon hơn một cách kỳ lạ.

Bánh mì - cà phê bệt 'đắt như tôm tươi' khi Sài Gòn nới lỏng: Ăn cho đã cơn thèm - 4

Những loại topping bánh mì nhìn thôi là chảy nước miếng. (Ảnh: VNT FOOD & TRAVEL)

Bánh mì - cà phê bệt 'đắt như tôm tươi' khi Sài Gòn nới lỏng: Ăn cho đã cơn thèm - 5

Đã bao lâu rồi bạn chưa được nếm lại hương vị này? (Ảnh: VNT FOOD & TRAVEL)

Bánh mì - cà phê bệt 'đắt như tôm tươi' khi Sài Gòn nới lỏng: Ăn cho đã cơn thèm - 6

Thời đến rồi, ăn cho "đã cái nư" thôi nào. (Ảnh: @onghoangtrasua)

Cà phê bệt thì vẫn đơn sơ như trước giờ thôi: Một lớp cà phê đen, thêm một lớp sữa đặc và thật nhiều đá đập nhuyễn. Vậy mà hút một hơi thấy hội tủ đủ tinh hoa ẩm thực đường phố, khác biệt hẳn với các loại cà phê được dán nhãn thương hiệu.

Bánh mì - cà phê bệt 'đắt như tôm tươi' khi Sài Gòn nới lỏng: Ăn cho đã cơn thèm - 7

Nhìn ly cà phê có vẻ đơn giản thế thôi nhưng đủ khiến bạn mê mệt. (Ảnh: @saigon_cogi)

Bánh mì - cà phê bệt 'đắt như tôm tươi' khi Sài Gòn nới lỏng: Ăn cho đã cơn thèm - 8

Một combo hạnh phúc vào ngày Sài Gòn nới lỏng. (Ảnh: @saigonesekitchen)

Hiện tại, hàng quán vẫn duy trì tình trạng bán mang về nhưng chỉ cần mua được hương vị quen thuộc cũng đủ khiến giới trẻ thỏa cơn thèm.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !