• Zalo

Bạn trẻ hoảng hốt khi mèo cưng bị bắt cóc, đòi tiền chuộc hơn 30 triệu

TrẻThứ Bảy, 10/09/2022 19:00:00 +07:00

Kẻ bắt cóc thậm chí còn dọa rằng sẽ ném con vật xuống sông nếu như không nhận được tiền chuộc.

Thú cưng đối với nhiều người giống như những người bạn, thậm chí được xem như thành viên thực sự trong gia đình. Bên cạnh bệnh tật và cái chết, sự biến mất đột ngột của vật cưng là cơn ác mộng với chủ nuôi.

Chủ của một chú mèo ở Malaysia còn trải qua điều khủng khiếp hơn thế, khi phát hiện ra vật cưng của mình không chỉ mất tích đơn thuần mà đã bị bắt cóc, đòi tiền chuộc. Được biết, con mèo đã mất tích vào lúc 11h sáng ngày 1/9. Nơi xảy ra vụ việc nằm trong khu vực nhà riêng ở Taman Kwan Ming, Kuching, Sarawak (Malaysia).

Bạn trẻ hoảng hốt khi mèo cưng bị bắt cóc, đòi tiền chuộc hơn 30 triệu - 1

Tờ rơi đăng tin tìm kiếm con mèo bị mất tích. 

Ban đầu, vì cho rằng con mèo chỉ đi lang thang, người chủ đã dán những tấm áp phích tìm kiếm thú cưng. Nhiều ngày sau, họ đã biết được sự thật.

Chiều ngày 3/9, chủ mèo nhận được tin nhắn từ một người tuyên bố đã bắt cóc con mèo, và gửi kèm hình ảnh cũng như video của con vật để chứng minh. Người chủ đã xác nhận con mèo trong những bức ảnh và video mà kẻ lạ mặt gửi chính là thú cưng mất tích của mình. 

Kẻ bắt cóc yêu cầu người chủ phải gửi số tiền 6.000 RM (hơn 31 triệu VND) vào tài khoản trước 18h ngày 3/9, và chỉ thông báo địa chỉ để lấy lại con mèo vào buổi tối sau khi nhận được tiền chuộc. Hắn còn dọa sẽ ném con mèo xuống sông gần đó nếu yêu cầu không được thực hiện.

Do không đủ tiền, người chủ đã đề nghị kẻ bắt cóc giảm xuống còn 200 RM (hơn 1 triệu VND) nhưng bị từ chối.

Bạn trẻ hoảng hốt khi mèo cưng bị bắt cóc, đòi tiền chuộc hơn 30 triệu - 2

Kẻ bắt cóc đã gửi hình ảnh và video của con mèo để chứng minh mình đang thật sự giữ con vật. 

Lo lắng cho thú cưng yêu quý của mình, người này sau đó đã báo cảnh sát nhờ giúp đỡ nhưng không đạt được nguyện vọng. Theo lời chủ mèo, các cán bộ điều tra đã khuyên không nên rước rắc rối khi cố gắng lấy lại con vật đã bị bắt cóc và hứa sẽ tìm cho người này một con mèo mới.

Phản hồi này khiến chủ nhân của con vật không hài lòng nên đã viết đơn khiếu nại đến Hiệp hội động vật Malaysia để nhờ giúp đỡ. 

Đơn vị này đã kêu gọi cơ quan chức năng xem xét vụ việc một cách nghiêm túc và có hành động ngay lập tức để bắt kẻ bắt cóc con mèo.

“Tội bắt cóc mèo cũng cần phải được xem xét nghiêm túc và nên được coi là một tội nghiêm trọng vì nó liên quan đến tính mạng, tiền bạc, tình cảm của chủ sở hữu và sự an toàn lâu dài của tất cả các bên”, Hiệp hội Động vật Persatuan Haiwan Malaysia thông báo trên trang mạng xã hội. 

Cersei(Worldofbuzz)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp