• Zalo

Anh em sinh 3 bị chia cắt từ nhỏ vô tình tìm thấy nhau, hé lộ bí mật đen tối

TrẻThứ Năm, 12/05/2022 18:00:00 +07:00

Chuyện bắt đầu như một cuốn cổ tích thần kỳ - ba anh em thất lạc từ lâu tình cờ tìm lại nhau, dần trở thành một câu chuyện đen tối về sự lừa dối và vô nhân đạo.

Cuộc hội ngộ đầy phép màu

Năm 1980, Bobby Shafran, một sinh viên năm nhất đang đến trường Cao đẳng Cộng đồng Quận Sullivan (New York, Mỹ) cho học kỳ đầu tiên của mình. Anh ngay lập tức bị nhầm với một người thanh niên nổi tiếng trong trường khác tên là Eddy, người đã bỏ học năm trước. 

Chưa hết, anh được chào đón bằng những nụ hôn nồng nhiệt từ những người hoàn toàn xa lạ. Khi biết Bobby được một gia đình nhận nuôi từ bé, một người bạn của Eddy đã cố gắng thuyết phục Bobby rằng có thể anh chàng có liên quan gì đó với nam sinh Eddy. Họ đã đưa Bobby đến gặp Eddy, và phát hiện ra cả hai thật sự có cùng ngày sinh và đều là con nuôi. 

Mọi thứ trở nên kỳ lạ hơn khi David, sau khi đọc một câu chuyện về cặp sinh đôi kia trên báo, đã liên lạc với Bobby và Eddy vì anh cũng là một đứa trẻ được nhận nuôi ngày 12 tháng 7, và có ngoại hình giống hệt họ. 

Anh em sinh 3 bị chia cắt từ nhỏ vô tình tìm thấy nhau, hé lộ bí mật đen tối - 1

David, Eddy và Bobby lần đầu gặp được người anh em sinh ba của mình vào năm 19 tuổi.

Sự thật sau đó được tiết lộ. Cặp sinh ba này đã được sinh ra bởi một cô gái tuổi teen vào ngày 12 tháng 7 năm 1961, tại Bệnh viện Hillside ở Glen Oaks, New York (Mỹ). Cả ba bị chia cách vào lúc 6 tháng tuổi bởi một tổ chức nhận nuôi có tên Louise Wise Services.

Sau đó, cả ba được ba gia đình khác nhau nhận về chăm sóc, không ai trong các gia đình đó biết được đứa bé mình nhận nuôi có anh em sinh ba. Tổ chức trên đã giải thích rằng việc xếp 3 đứa trẻ vào ba gia đình riêng biệt sẽ dễ dàng hơn khi giao cả ba cho cùng một gia đình.

Anh em sinh 3 bị chia cắt từ nhỏ vô tình tìm thấy nhau, hé lộ bí mật đen tối - 2

Cả ba trở nên nổi tiếng bởi câu chuyện tương phùng đầy phép màu của mình.

Câu chuyện cảm động của ba anh em đã trở thành một cơn sốt lan truyền khắp nơi, giúp cả ba trở nên nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trong các chương trình truyền hình. 

Bí mật về thí nghiệm vô tâm 

Mãi cho đến năm 1994, người ta mới phát hiện ra rằng ba đứa trẻ thực chất là một phần của thí nghiệm bí mật, liên quan đến sự ảnh hưởng giữa môi trường nuôi dưỡng và khả năng phát triển của con người. Các nhà khoa học đã cố tình tách ba anh em ra, đưa vào 3 gia đình có phong cách nuôi dạy con cái và mức thu nhập khác nhau. 

Họ đã cử trợ lý để kiểm tra (và quay phim) sự phát triển tinh thần của các cậu bé khi chúng lớn lên, trong khi nói với cha mẹ nuôi rằng họ đang thực hiện một nghiên cứu đơn thuần về những đứa trẻ được nhận nuôi.

Anh em sinh 3 bị chia cắt từ nhỏ vô tình tìm thấy nhau, hé lộ bí mật đen tối - 3

Một nhóm các nhà khoa học đã sử dụng những đứa trẻ sinh đôi, sinh ba để thực hiện nghiên cứu của mình trong bí mật. 

Bobby có cha mẹ là luật sư giàu có, Eddy được nuôi dạy trong một gia đình trung lưu với cha mẹ là giáo viên, trong khi David lớn lên cùng cặp cha mẹ nhập cư với tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của họ. 

Trên thực tế, họ thậm chí không phải là cặp song sinh hoặc sinh ba duy nhất tham gia thí nghiệm. Kết quả của nghiên cứu chưa bao giờ được công bố và vẫn được niêm phong cho đến ngày nay. Người ta vẫn không biết có bao nhiêu đứa trẻ khác được nhận nuôi thông qua cơ quan này không biết rằng họ có một người anh/chị/em đang thất lạc đâu đó. 

Anh em sinh 3 bị chia cắt từ nhỏ vô tình tìm thấy nhau, hé lộ bí mật đen tối - 4

David và Bobby của hiện tại đều đã có cuộc sống ổn định, bình yên bên gia đình riêng.

Được biết, Bobby, David và Eddy đều từng mắc phải vấn đề về tâm thần ở nhiều thời điểm khác nhau khi còn là thanh thiếu niên. 

Bobby đã bày tỏ sự bức xúc khi sự thật được được đưa ra ánh sáng: “Chúng tôi được gọi là “vật thí nghiệm”. Chúng tôi là nạn nhân. Chúng tôi có gia đình, chúng tôi có con cái, chúng tôi là những người tương đối bình thường. Nhưng họ đối xử với chúng tôi như những con chuột thí nghiệm”.

Bị mắc chứng rối loạn lưỡng cực, Eddy đã chọn cách tự kết thúc cuộc sống của mình vào năm 1995, ở tuổi 34. Mối quan hệ của David và Bobby từng trở nên rất căng thẳng trong vấn đề kinh doanh chung, nhưng giờ đây nó đã được cải thiện hơn nhiều.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp