• Zalo

Ấn tượng khu chung cư nghèo cao vút 'tận 9 tầng mây' nổi tiếng khắp thế giới

ChấtThứ Bảy, 11/09/2021 15:10:00 +07:00

Những tòa nhà chồng chéo lên nhau cao ngút như không có điểm dừng trở thành niềm cảm hứng cho rất nhiều tâm hồn yêu nghệ thuật.

Tòa nhà Montane được biết đến là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất của những tín đồ ham mê sống ảo ở Hong Kong. Về mặt kiến trúc, khu phức hợp có thể trông xấu xí và thậm chí ngột ngạt – nhưng trong những năm gần đây, nơi này chính là địa điểm yêu thích của những tín đồ Instagram và các ảnh nhiếp ảnh gia nghiệp dư muốn chụp lại kiến trúc đối xứng và những màu sắc độc đáo.

Ấn tượng khu chung cư nghèo cao vút 'tận 9 tầng mây' nổi tiếng khắp thế giới - 1

(Ảnh: Wikimedia Commons)

Khu chung cư được xây dựng vào những năm 1960. Năm 1972, nơi đây được chia thành 5 tòa: Tòa nhà Fook Cheong, Tòa nhà Montane, Tòa nhà Oceanic, Tòa nhà Yick Cheong và Tòa nhà Yick Fat. Cả 5 tòa bao gồm 2.243 căn hộ và có thể chứa 10.000 người. Tòa nhà cao nhất là Oceanic Mansion.

Ấn tượng khu chung cư nghèo cao vút 'tận 9 tầng mây' nổi tiếng khắp thế giới - 2

(Ảnh: Wiki Travel)

Đây là nơi những hộ dân sống chen chúc với những tòa nhà chồng chéo lên nhau, nhưng chính bối cảnh lạ lùng này đã là nguồn cảm hứng cho rất nhiều những bộ phim bom tấn và là background check-in sống ảo của rất nhiều tín đồ du lịch.

Ấn tượng khu chung cư nghèo cao vút 'tận 9 tầng mây' nổi tiếng khắp thế giới - 3

 

Trong số đó, khu chung cư từng được chọn làm bối cảnh cho rất nhiều bộ phim như Kỷ nguyên hủy diệt, Vỏ bọc ma… nhưng trong số nổi nhất là Transformer 4, chính vì thế mà sau sự thành công của bom tấn này, chung cư này đã tạo nên một cơn sốt đối với cộng đồng du lịch thế giới tìm đến để khám phá. Ngoài ra, đây cũng là bối cảnh quay MV Labyrinth của Mondo Grosso và Hikari Mitsushima; Cave Me In của Gallant và ca sĩ Eric Nam.

Ấn tượng khu chung cư nghèo cao vút 'tận 9 tầng mây' nổi tiếng khắp thế giới - 4

 

Ấn tượng khu chung cư nghèo cao vút 'tận 9 tầng mây' nổi tiếng khắp thế giới - 5

(Ảnh: Alden Anderson)

Được xây dựng hơn 60 năm trước, chính vì thế mà nơi đây mang một lớp ngoài hơi nhuốm màu thời gian, nhưng chính vì lẽ này mà các tay săn ảnh vô cùng thích thú vì cho ra được những tấm hình đậm chất HongKong. Băng qua một hành lang nhỏ  vào trong sân chung của tòa nhà, bạn sẽ phải mỏi cổ khi ngước nhìn mấy chục tầng cao vút của chung cư.

Ấn tượng khu chung cư nghèo cao vút 'tận 9 tầng mây' nổi tiếng khắp thế giới - 6

(Ảnh: Pinterest)

Ấn tượng khu chung cư nghèo cao vút 'tận 9 tầng mây' nổi tiếng khắp thế giới - 7

(Ảnh: wallhere)

Một khi đã bước vào đây, cảm giác như tách biệt với thế giới bên ngoài. Bạn sẽ bị bao quanh bởi tòa nhà hình chữ U và chỉ lộ ra một khoảng trời nhỏ. Bạn sẽ cảm thấy nhỏ bé, choáng ngợp và hơi ngột ngạt trước những bức tường bê tông cao lớn. Đứng từ dưới nhìn lên có lẽ sẽ rất mỏi cổ bởi những căn hộ hình hộp chin chít xếp chồng lên nhau cao mấy chục tầng.

Ấn tượng khu chung cư nghèo cao vút 'tận 9 tầng mây' nổi tiếng khắp thế giới - 8

(Ảnh: Pinterest)

Ấn tượng khu chung cư nghèo cao vút 'tận 9 tầng mây' nổi tiếng khắp thế giới - 9

(Ảnh: tsangtastic)

Đã có rất du khách đến đây chụp ảnh đến mức một tấm biển được dựng nên nhằm yêu cầu họ nên xin phép trước khi chụp. Đến khám phá chung cư Montane, du khách sẽ cảm nhận được cuộc sống bình dị trái ngược hoàn toàn với sự ồn ào vội vã ngoài kia, như một mặt khác của HongKong. Ngoài chụp ảnh, du khách cũng có thể khám phá, tìm hiểu cuộc sống của người dân nơi đây và thưởng thức những món ẩm thực đường phố bình dân vô cùng hấp dẫn.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp