• Zalo

7 ngộ nhận về việc du lịch khiến nhiều người mãi chẳng thể có chuyến đi trọn vẹn

ChấtThứ Tư, 21/04/2021 14:30:00 +07:00

Một vài hiểu lầm phổ biến trong việc đi du lịch mà nhiều người mắc phải, bạn có nằm trong trường hợp nào dưới đây không?

7 ngộ nhận về việc du lịch khiến nhiều người mãi chẳng thể có chuyến đi trọn vẹn - 1

Cứ nghĩ đến việc phải thanh toán một số tiền không hề nhỏ trích từ quỹ lương hàng tháng cho chuyến đi chơi là nhiều người đã không muốn đầu tư bởi nghĩ nó tốn kém. Nhưng thực ra bạn vẫn có thể du lịch tiết kiệm tùy theo ngân sách của mình bằng cách lựa chọn điểm đến gần, tránh ngày lễ...

7 ngộ nhận về việc du lịch khiến nhiều người mãi chẳng thể có chuyến đi trọn vẹn - 2

Đôi khi đu lịch không chỉ là để khám phá điểm đến mà còn cả chính con người bạn. Thậm chí ngày nay, nhiều cặp vợ chồng trẻ còn chọn các căn homestay ngay trong lòng thành phố để trốn con đi "đổi gió" vào mỗi dịp cuối tuần.

7 ngộ nhận về việc du lịch khiến nhiều người mãi chẳng thể có chuyến đi trọn vẹn - 3

Thay vì ngồi than thở không có thời rảnh để đi du lịch thì bạn có thể tận dụng thời gian đó để sắp xếp công việc, lên kế hoạch du lịch vào những ngày nghỉ phép hoặc nghỉ lễ.

7 ngộ nhận về việc du lịch khiến nhiều người mãi chẳng thể có chuyến đi trọn vẹn - 4

Hoshinoya Fuji là một ví dụ khi khách sạn ở nơi đây có đầy đủ tiện nghi với tầm nhìn ngoạn mục, bao quát toàn bộ núi Phú Sĩ hùng vĩ. Du khách còn được trải nghiệm cưỡi ngựa xuyên rừng, nướng pizza trong lò củi ngoài trời, chèo thuyền trên hồ băng dưới chân núi.

7 ngộ nhận về việc du lịch khiến nhiều người mãi chẳng thể có chuyến đi trọn vẹn - 5

Không thể phủ nhận mức độ phổ biến của Tiếng Anh trên khắp thế giới, nhưng tốt nhất bạn nên biết một vài từ cơ bản bằng ngôn ngữ địa phương nơi bạn đến du lịch. Việc này sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với người bản địa, cũng như dễ dàng hỏi đường, bắt xe khi đi lạc.

7 ngộ nhận về việc du lịch khiến nhiều người mãi chẳng thể có chuyến đi trọn vẹn - 6

Thực tế việc ở cùng với nhiều du khách khác sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí lớn tiền phòng. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội làm quen với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau, biết đâu bạn sẽ có một hành trình du lịch vô cùng thú vị với những người bạn mới.

7 ngộ nhận về việc du lịch khiến nhiều người mãi chẳng thể có chuyến đi trọn vẹn - 7

Không chỉ ốm đau hay tai nạn cần chăm sóc y tế, nhiều rủi ro cũng được bao gồm trong bảo hiểm du lịch ở một số hạn mức nhất định tùy thuộc vào giá trị bảo hiểm như trễ, hủy chuyến, mất mát hành lý, chi phí thanh toán xin cấp giấy thông hành dọc đường do trộm cắp.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp