• Zalo

6 kinh nghiệm cần nhớ để phòng lúc túng thiếu nếu lỡ xài hết tiền

Tản mạnThứ Hai, 16/08/2021 20:15:00 +07:00

Dù thường xuyên hay không thì hẳn có không ít người từng rơi vào tình trạng thiếu trước hụt sau vì nhiều lý do.

Bạn vừa bị thất nghiệp hay lỡ tiêu hết lương trong giới hạn cho phép; bạn vô tình vướng phải một tình huống nào đó cần tiêu nhiều tiền. Vậy làm gì khi không có tiền? Khi hết tiền thì phải làm sao bây giờ?

Nếu việc tiêu xài vượt túi tiền là bắt buộc và bạn không thể tránh khỏi, đừng tự dằn vặt mình và ngồi than khóc cho số tiền ít ỏi còn sót lại. Hãy bắt đầu suy nghĩ đến làm sao bạn có thể vượt qua được giai đoạn này, đó mới là điều cần thiết.

Hạn chế tiêu xài không cần thiết

Để sống mà không cần tiêu xài thì nghe thật vô lý, tất nhiên bạn vẫn phải mua đồ ăn thức uống, nhưng thay vì ăn uống cầu kỳ như trước thì có thể tối giản lại để tiết kiệm tiền chợ, sử dụng quạt thay vì máy lạnh, tiết kiệm nước, đèn điện... ít nhất là trong giai đoạn này điều đó cũng giúp bạn tiết kiệm được một chút để vượt qua thời kỳ túng thiếu.

6 kinh nghiệm cần nhớ để phòng lúc túng thiếu nếu lỡ xài hết tiền - 1

(Ảnh: Lifehack)

Bán đi những vật dụng không cấp thiết 

Kiểm tra, đánh giá lại các tài sản, đồ dùng bạn đang có xem có thứ gì bạn cảm thấy mình không thực sự cần dùng nhưng người khác có nhu cầu. Nếu có bạn có thể đem bán món đồ đó cho những người cần, có thể bán trực tiếp hoặc rao bán trên các trang mạng xã hội, các trang web liên quan.

Vay người thân, bạn bè

Mặc dù chúng ta luôn cố tránh không nhắc đến những vấn đề tiền bạc với người thân, bạn bè, nhưng có 1 điều không thể phủ nhận, chính người thân, bạn bè sẽ là người sẵn sàng giúp bạn trong những tình huống khẩn cấp như thế này đấy. Đừng ngại ngùng hỏi mượn những người thân cận. Nói rõ cho họ biết lý do, chắc chắn họ sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

6 kinh nghiệm cần nhớ để phòng lúc túng thiếu nếu lỡ xài hết tiền - 2

(Ảnh: Los Angeles Times)

Chú ý đến sức khỏe của bản thân

Bạn sẽ không thể kiếm lại tiền nếu không có sức khỏe. Đừng tự tạo áp lực cho mình để rồi sinh bệnh tật. Khi ấy bạn sẽ trở thành kẻ đã nghèo lại còn thêm nghèo mà thôi. Việc kết hợp chế độ ăn uống đầy đủ kết hợp với chế độ luyện tập tốt sẽ khiến bạn có nhiều năng lượng mỗi ngày. Từ bỏ những thói quen xấu và nghỉ dưỡng tốt là những việc nên làm.

Đừng quá lo lắng trước thực tại nghèo nàn

Thay vì ngồi trong nhà và than vãn, tại sao bạn không yêu đời hơn. Đôi khi có tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn. Bạn còn sống, còn trẻ, bạn có khả năng làm việc. 

6 kinh nghiệm cần nhớ để phòng lúc túng thiếu nếu lỡ xài hết tiền - 3

(Ảnh: Refinery29)

Hãy sắp xếp gọn gàng tất cả mọi thứ để tạo động lực cho sự khởi đầu mới. Bắt đầu bằng một nụ cười mỗi ngày sẽ khiến bạn thấy phấn chấn hơn. Đừng tốn thời gian vào việc than thở khi gặp khó khăn, thử thách. Thay vào đó, hãy tìm cách giải quyết, khắc phục và vượt qua nó. 

Cuộc sống là trăm ngàn mối lo toan về cơm, áo, gạo, tiền, chẳng ai có đủ thời gian và kiên nhẫn để luôn phải lắng nghe những lời than thở. Hành động đi, bởi dăm ba câu than vãn không đánh bại được khó khăn đâu!

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp