• Zalo

6 địa điểm được xem là nơi UFO thích ‘ghé thăm’ nhất thế giới

TrẻThứ Bảy, 03/07/2021 15:30:00 +07:00

Liệu nơi nào sẽ là điểm đến lý tưởng để “săn” UFO?

UFO là từ viết tắt của cụm từ Unidentified Flying Object được hiểu là vật thể bay không xác định nhằm ám chỉ vật thể hay hiện tượng thị giác bay trên trời mà không thể nào xác định được đó là gì, thậm chí là ngay cả sau khi đã được nhiều người nghiên cứu rất kỹ. UFO trong tiếng Việt còn được gọi đơn giản đó chính là đĩa bay.

Nhiều UFO được miêu tả có đặc tính lạ và đã có người suy xét rằng những UFO là tàu vũ trụ được chế tạo bởi sinh vật ngoài trái đất. Chưa có các chứng cứ rõ ràng theo khoa học tự nhiên rằng tàu vũ trụ như vậy tồn tại, tuy nhiên, rất nhiều người đam mê khoa học viễn tưởng vẫn luôn bàn cãi về vấn đề này.

6 địa điểm được xem là nơi UFO thích ‘ghé thăm’ nhất thế giới - 1

 

Theo mạng lưới trao đổi thông tin về UFO toàn cầu (MUFON), tần suất UFO xuất hiện trong những năm gần đây tăng đáng kể. Tổng giám đốc Clifford Clift của MUFON cho biết thông thường khoảng 80% trường hợp có thể giải thích được bằng khoa học, nhưng khoảng 20% trường hợp còn lại có thể khiến bạn “dựng tóc gáy”.

Bên cạnh các địa điểm đã trở thành một phần lịch sử của UFO như Roswell và Kecksburg (Mỹ), ngày càng có nhiều địa danh trên Trái đất trở nên nổi tiếng vì gắn liền với UFO.

Sau đây là những điểm đến “nóng” nhất của UFO trên Trái đất trong thời gian vừa qua.

1. Mexico City, Mexico

6 địa điểm được xem là nơi UFO thích ‘ghé thăm’ nhất thế giới - 2

 

Là một trong những địa điểm UFO hoạt động tích cực nhất kể từ năm 1991 khi một UFO được ghi lại lúc nguyệt thực. Kể từ đó, có nhiều báo cáo về các vật thể bay không xác định và những vệt sáng dị thường của chúng.

Wiltshire, Anh

6 địa điểm được xem là nơi UFO thích ‘ghé thăm’ nhất thế giới - 3

 

Là một trong những nơi bí ẩn nhất thế giới với bãi đá cổ Stonehenge và vòng tròn bí ẩn Silbury Hill, UFO xuất hiện thường xuyên khiến Wiltshire càng trở nên bí ẩn. Trên nhiều cánh đồng ở khu vực này, người ta đã tìm thấy những hình vẽ vòng tròn kỳ lạ mà chắc chắn con người khó thể thực hiện được trong chỉ một đêm. Nhiều nhà khoa học cho rằng rất có thể là một loại mật mã hay tín hiệu nào đó từ người ngoài hành tinh.

San Clemente, Chile

6 địa điểm được xem là nơi UFO thích ‘ghé thăm’ nhất thế giới - 4

 

Kể từ đầu những năm 1990 đến nay, các dấu hiệu của UFO xuất hiện ngày càng dày đặc. Có tin đồn cho rằng một số nơi trong khu vực này là điểm hạ cánh của UFO. Do đó San Clemente là địa điểm không thể bỏ qua của những người “săn” UFO.

Falkirk Triangle, Scotland

6 địa điểm được xem là nơi UFO thích ‘ghé thăm’ nhất thế giới - 5

(Ảnh: Scottish Field)

Kể từ những năm 1900, khu vực này ghi nhận hơn 2.000 lần UFO xuất hiện. Chỉ riêng ở Edinburgh và Bonnybridge trong vòng 1 năm đã có hơn 300 báo cáo về UFO. Bộ quốc phòng Anh đã công bố hơn 6.000 hồ sơ mật về UFO ở khu vực này.

Hạt Erath, bang Texas, Mỹ

6 địa điểm được xem là nơi UFO thích ‘ghé thăm’ nhất thế giới - 6

(Ảnh: Pinterest)

Năm 2008 khu vực này là một trong những địa điểm UFO xuất hiện nhiều nhất ở Mỹ. Tháng 2 năm 2008, một số lớn người nhìn thấy những chiếc phi thuyền với quầng sáng rộng trên bầu trời. Kể từ đó, thông tin và báo cáo về các hoạt động của UFO trong khu vực liên tục được cập nhật.

Poirino, Ý

6 địa điểm được xem là nơi UFO thích ‘ghé thăm’ nhất thế giới - 7

(Ảnh: Tio.ch)

Vùng đồng quê ở phía Bắc nước Ý này thường xuyêncó xuất hiện những vòng tròn kỳ lạ trên cánh đồng. Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được hiện tượng này. Nhiều người cho rằng đây là tác phẩm của người ngoài hành tinh.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp