• Zalo

5 ‘sự thật mất lòng’ chỉ khi bạn dám thừa nhận thì cuộc sống mới dễ thở hơn

Tản mạnThứ Năm, 07/10/2021 21:00:00 +07:00

Sống trong sự phủ nhận đồng nghĩa với việc bạn sẽ mù quáng nhiều hơn. Bạn không nên tự đánh lừa mình rằng thế giới này hoàn hảo để sống vui vẻ.

Tại sao mỗi khi ai đó nói rằng “hãy đối diện sự thật” bạn biết mình đang sắp phải nghe điều gì đó bạn không muốn nghe? Có lẽ bởi câu nói sáo rỗng thứ hai: “Sự thật mất lòng”.

Nhưng vấn đề không còn đáng sợ khi ta biết có giải pháp. Chúng ta dễ dàng đối mặt với sự thật phũ phàng hơn khi ta biết có một lộ trình. Vì vậy hãy xem xét một số thực tế khó khăn và học cách đối phó với nó. Giống như một hố sâu tuyệt vọng thành một tấm bạt lò xo sẽ đưa ta lên một tầm cao mới. 

Có rất nhiều điều trong cuộc sống chúng ta không thể kiểm soát được

5 ‘sự thật mất lòng’ chỉ khi bạn dám thừa nhận thì cuộc sống mới dễ thở hơn - 1

(Ảnh: Agent Pekka)

Bạn không thể quyết định được điều gì sẽ xảy ra với cuộc đời mình, nhưng bạn có thể lựa chọn cách đối mặt với nó. Nếu Thượng Đế không cho bạn một quân bài tốt, hãy trở thành một người chơi giỏi. 

Không có gì là miễn phí

Nhiều người trên thế giới mong muốn được sung sướng nhưng không cần phải đánh đổi. Chiến thắng mà không cần vượt qua thử thách. Đừng như họ. Cuộc sống không vận hành theo cách đó. Bất cứ thứ gì đáng giá đều đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn bạn tưởng. Không có chỗ cho những kẻ chờ sung rụng. Khi bạn mong muốn đạt được điều gì đó, hãy tự hỏi bản thân: Tôi sẵn sàng từ bỏ điều gì để có được nó? 

5 ‘sự thật mất lòng’ chỉ khi bạn dám thừa nhận thì cuộc sống mới dễ thở hơn - 2

(Ảnh: Partfaliaz)

Bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc trọn vẹn

Bộ não của bạn không được thiết kế để có hạnh phúc vĩnh viễn. Trên thực tế, nó được tạo ra để chống lại điều đó. Cứ khăng khăng cho rằng cuộc sống nên là chuỗi hạnh phúc bất tận là cách chắc chắn nhất để sống bất hạnh. Hãy chấp nhận rằng sẽ có những thời khắc tệ hại, từ đó cố gắng hướng tới những khoảnh khắc tốt đẹp hơn.

Nhiều tiền không phải lúc nào cũng tốt

5 ‘sự thật mất lòng’ chỉ khi bạn dám thừa nhận thì cuộc sống mới dễ thở hơn - 3

(Ảnh: twitter)

Nhiều tiền mà không biết cách dùng thì chỉ dẫn đến rắc rối. Không ai có thể phủ nhận được sự quan trọng của vật chất trong cuộc sống. Ta không chỉ cần làm ra tiền, mà còn cần biết cách giữ tiền và khiến nó sinh lời. Nhưng hãy nhớ đừng lãng phí số tiền bạn chưa kiếm được cho những thứ vô bổ, để gây ấn tượng với những người mà bạn thậm chí còn không quen biết. Tiền là công cụ của con người, đừng biến mình thành nô lệ của đồng tiền.

Bữa tiệc nào cũng đến lúc phải tàn

Không có gì trên đời này là mãi mãi. Tuổi thanh xuân rồi cũng sẽ bỏ ta mà đi khi các nếp nhăn xuất hiện; người đến bên ta, yêu ta rồi cũng bỏ ta đi bất cứ lúc nào; hôm nay chúng ta có thể đang sống nhưng rồi ngày mai cũng sẽ phải chết đi. Quy luật muôn đời là vậy, thay vì chán nản, chúng ta nên vui mừng và cảm ơn rằng mình đã được sống cuộc sống của ngày hôm nay.

5 ‘sự thật mất lòng’ chỉ khi bạn dám thừa nhận thì cuộc sống mới dễ thở hơn - 4

(Ảnh: Behance)

Nếu cuộc đời cứ kéo dài mãi mãi thì làm gì có điều gì trở nên đặc biệt. Bạn sẽ làm sao hiểu được sự trân trọng khi chưa biết được cảm giác mất đi. Thời gian và sự kết thúc làm cho mọi thứ trở nên có giá trị, vậy nên hãy sống trọn từng giây bởi cuộc sống này ngắn lắm.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp