• Zalo

5 sao Hoa Ngữ tiếc nuối vì từ chối vai diễn lớn: Thư Kỳ bị Chương Tử Di thay thế

ShowbizThứ Sáu, 30/07/2021 19:00:00 +07:00

Hàng loạt sao Hoa Ngữ tiếc 'hùi hụi' vì làm lỡ mất cơ hội vụt sáng trong sự nghiệp diễn xuất.

1. Thư Kỳ - Ngọa Hổ Tàng Long

Ngọa Hổ Tàng Long năm 2002 do đạo diễn Lý An cầm trịch đã vượt qua hàng trăm đề cử để giành được giải Oscar. Bộ phim cũng đưa tên tuổi của hàng loạt diễn viên vô danh trở thành ngôi sao Hollywood, trong đó có Chương Tử Di vào vai Ngọc Kiều Long. Nhờ thành công của phim mà đến thời điểm hiện tại, cái tên Chương Tử Di vẫn chiếm vị trí quan trọng trong giới giải trí.

5 sao Hoa Ngữ tiếc nuối vì từ chối vai diễn lớn: Thư Kỳ bị Chương Tử Di thay thế - 1

Thư Kỳ mới là sự lựa chọn đầu tiên cho vai diễn Ngọc Kiều Long.

Thế nhưng, người đầu tiên được đạo diễn Lý An chọn cho vai diễn Ngọc Kiều Long vốn không phải Chương Tử Di mà là Thư Kỳ. Tuy nhiên, khi đó quản lý của Thư Kỳ lại muốn cô mau chóng nổi tiếng và kiếm nhiều tiền hơn nên đã từ chối hợp đồng Ngọa Hổ Tàng Long, thay vào đó để Thư Kỳ ký hợp đồng quay quảng cáo cho một hãng trà của Nhật Bản.

5 sao Hoa Ngữ tiếc nuối vì từ chối vai diễn lớn: Thư Kỳ bị Chương Tử Di thay thế - 2

Cuối cùng vai diễn này lại thuộc về Chương Tử Di.

2. Từ Hoài Ngọc – Vua Hài Kịch

Thời điểm được mời vào vai Liễu Phiêu Phiêu trong Vua Hài Kịch, Từ Hoài Ngọc đã là một tên tuổi đình đám của Hồng Kông. Thế nhưng cũng vì đang trong thời kì đỉnh cao sự nghiệp, lịch trình quá bận rộn mà Từ Hoài Ngọc đã từ chối vai diễn này.

5 sao Hoa Ngữ tiếc nuối vì từ chối vai diễn lớn: Thư Kỳ bị Chương Tử Di thay thế - 3

Từ Hoài Ngọc

Cuối cùng, người mẫu ít tiếng tăm Trương Bá Chi được đạo diễn Vua Hài Kịch "chọn mặt gửi vàng" cho vai nữ chính. Tiếc cho Từ Hoài Ngọc, bỏ lỡ cơ hội hiếm có sự nghiệp cũng từ đó dần tuột dốc không phanh, còn Trương Bá Chi hiện nay vẫn là nữ diễn viên hàng đầu của Hồng Kông.

5 sao Hoa Ngữ tiếc nuối vì từ chối vai diễn lớn: Thư Kỳ bị Chương Tử Di thay thế - 4

Trương Bá Chi trong Vua hài kịch.

3. Lý Định Nghi – Hoàn Châu Cách Cách 1998

Thời điểm Hoàn Châu Cách Cách 1998 ra mắt đã tạo nên cơn sốt lớn trong giới phim ảnh Trung Quốc, sau thành công này Hoàn Châu Cách Cách vẫn đều đặn được làm lại nhưng phiên bản 1998 làm nên tên tuổi của "én nhỏ" Triệu Vy luôn là một tường thành không thể vượt qua.

5 sao Hoa Ngữ tiếc nuối vì từ chối vai diễn lớn: Thư Kỳ bị Chương Tử Di thay thế - 5

Lý Định Nghi – Triệu Vy.

Thế nhưng, hóa ra người được chọn vào vai Tiểu Yến Tử ban đầu không phải Triệu Vy mà là người đẹp Lý Định Nghi. Tuy nhiên, Lý Định Nghi đã bỏ lỡ cơ hội "ngàn năm có một" chỉ vì dàn diễn viên trong Hoàn Châu Cách Cách hầu hết là người mới, sợ khi chiếu không thể tạo được hiệu ứng lớn.

4. Dương Dung – Diên Hy Công Lược

Diên Hy Công Lược là bộ phim gây sốt năm 2018 với đề tài cung đấu làm người xem nhiều phen nín thở. Bộ phim cũng giúp hàng loạt diễn viên "nổi lên sau một đêm" như: Xa Thi Mạn, Đàm Trác, Vương Viện Khả… Đặc biệt là Ngụy Anh Lạc - Ngô Cẩn Ngôn.

5 sao Hoa Ngữ tiếc nuối vì từ chối vai diễn lớn: Thư Kỳ bị Chương Tử Di thay thế - 6

Dương Dung – Ngô Cẩn Ngôn

Thế nhưng vai nữ chính Ngụy Anh Lạc ngay từ đầu vốn không định là Ngô Cẩn Ngôn mà là Dương Dung. Vu Chính cũng tiết lộ rằng Dương Dung đã từ chối vai Ngụy Anh Lạc để nhận một vai diễn trong bộ phim Sa Hải. Sau khi Dương Dung từ chối, Vu Chính đã tìm đến Ngô Cẩn Ngôn để đóng vai này.

5. Chung Hán Lương – Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm là tác phẩm cổ trang nổi tiếng của truyền hình Hoa Ngữ năm 2011. Nhờ thành công của Bộ Bộ Kinh Tâm, trào lưu chuyển thể tác phẩm ngôn tình nở rộ và được khán giả đón nhận. Cũng chính bộ phim này đã đưa Ngô Kỳ Long trở lại với thời kỳ hoàng kim của mình.

5 sao Hoa Ngữ tiếc nuối vì từ chối vai diễn lớn: Thư Kỳ bị Chương Tử Di thay thế - 7

Ngô Kỳ Long và Chung Hán Lương.

Vậy nhưng, người được đạo diễn Bộ Bộ Kinh Tâm nhắm đến cho vai diễn Tứ A Ca đầu tiên là Chung Hán Lương. Tiếc là thời điểm đó Chung Hán Lương lại đang trong đoàn phim khác nên chỉ có thể từ chối vai diễn này.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !