• Zalo

5 kiểu người ‘quá tốt để trở thành sự thật’, cần đề phòng nếu không muốn rắc rối

Thư giãnChủ Nhật, 22/05/2022 16:00:00 +07:00

Mọi thứ không phải lúc nào cũng tốt đẹp giống như nó thể hiện.

Bạn đã bao giờ phải hối hận vì tin tưởng một người mà bạn không nên tin? Tất cả chỉ bởi vẻ bề ngoài quá tốt đẹp mà họ thể hiện. Trên thực tế, không đơn giản để nhận biết ai đó có phải là người đáng tin cậy hay không ở giai đoạn đầu mới quen biết nhau, nhưng có một số đặc điểm phổ biến có thể là dấu hiệu cho thấy bạn nên đề phòng. 

Những người quá tốt 

Có người từng nói rằng “Đừngbao giờ tin tưởng những người quá tốt với bạn”. Ở đây chúng ta cần làm rõ “quá tốt” là như thế nào. Quá tốt có thể là một người đặc biệt quan tâm và cảm thông. Nhưng đó cũng có thể là một người cư xử quá thân thiện vì họ muốn điều gì đó từ bạn hoặc vì họ muốn kiểm soát hoặc thao túng ai đó. Họ có thể chỉ giả vờ thân thiện để có thể tiếp cận và lấy đi thứ gì đó từ bạn, hoặc kiểm soát các quyết định của bạn.

5 kiểu người ‘quá tốt để trở thành sự thật’, cần đề phòng nếu không muốn rắc rối - 1

Cẩn thận với những người tỏ ra quá thân thiện, tốt bụng dù chỉ mới gặp lần đầu. (Ảnh: Pinterest)

Những người hào nhoáng

Việc sở hữu những sản phẩm đắt tiền, hàng hiệu và tiền bạc không khiến bạn trở thành người xấu, nhưng khi kết hợp với những phẩm chất không trung thực, điều đó có thể xảy ra. 

Những người không đáng tin cậy thường có nhu cầu nhu cầu chứng tỏ bản thân và tỏ ra thành công và giàu có hơn những người xung quanh, vì thế họ thường thể hiện xu hướng đam mê vật chất, luôn muốn sở hữu những tiện ích hàng đầu, xe hơi, giày dép và những thứ xa xỉ khác.

Và có một điểm chung rất dễ nhận ra, rên thực tế, những người này thực chất đang mắc một khoản nợ lớn, hay chỉ là một kẻ giả tạo, từ chối thừa nhận rằng họ đang gặp khó khăn về tài chính và làm giả cuộc đời mình. 

5 kiểu người ‘quá tốt để trở thành sự thật’, cần đề phòng nếu không muốn rắc rối - 2

Đôi khi, sự hào nhoáng chỉ là vỏ bọc để che giấu cho những sự thật không mấy tốt đẹp. (Ảnh: Pinterest)

Những người cởi mở quá nhanh

Nếu bạn chỉ mới gặp ai đó và họ đã tiết lộ tất cả những bí mật của mình, có khả năng họ không đáng tin cậy hoặc không ổn định. Nó không chỉ thể hiện sự thiếu ranh giới mà còn cho thấy họ dễ dàng vượt ra ngoài tầm kiểm soát, có xu hướng xâm phạm không gian cá nhân của người khác. 

Nếu người này coi bạn là người mà họ có thể trút bỏ mọi vấn đề, thì việc duy trì mối quan hệ này về lâu dài có thể khiến bạn kiệt sức rất nhanh. Vì vậy, hãy lưu ý khi giao lưu với những người như vậy.

Những người biết quá nhiều

Nếu cả hai chỉ vừa quen biết nhau mà người kia đã biết bạn làm việc ở đâu, đi học ở đâu,... đừng xem nhẹ điều đó - ngay cả khi họ cố tỏ ra bình thường.

5 kiểu người ‘quá tốt để trở thành sự thật’, cần đề phòng nếu không muốn rắc rối - 3

Hãy cẩn thận với những người biết quá nhiều về bạn. (Ảnh: Pinterest)

Chắc chắn, việc tìm hiểu thêm về người bạn mới quen của mình không phải là chuyện lạ. Nhưng nếu ai đó bắt đầu nói với bạn về những thông tin mà bạn không chia sẻ rộng rãi, đây có thể là dấu hiệu cho thấy việc hiểu biết của đối phương trở nên đi quá xa.

Nếu những gì họ đang nói khiến bạn không thoải mái, đừng ngại dừng lại cuộc trò chuyện và suy nghĩ lại về việc duy trì mối quan hệ với kiểu người “biết quá nhiều” như thế này. 

Những người thể hiện mọi thứ một cách quá mức

Đó là những người không chỉ dành cho bạn một lời khen chân thành mà còn là những lời khen ngợi có cánh, bay bổng tận mây xanh, đến mức khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và không thể đáp lại. Họ có thể tặng bạn một món quà cực kỳ đắt tiền đến mức ngoài sức tưởng tượng, tạo bất ngờ khiến bạn phải bối rối khi tiếp nhận...

Ai đó từng nói, trên đời này có những thứ “quá tốt để có thể trở thành sự thật” và đôi khi thực tế đúng là như vậy. Hãy tự đặt câu hỏi đó cho mình mỗi khi bạn nhận được những sự “tốt đẹp” bất thường.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với những hành động này, đó chính là dấu hiệu cho thấy sự bất ổn. Hãy coi chừng những thủ đoạn mà những kẻ lừa đảo sử dụng để lấy lòng tin của bạn. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp