• Zalo

5 điều mà các cặp đôi yêu nhau bền lâu luôn làm từ lúc mới hẹn hò

Tản mạnThứ Năm, 09/09/2021 15:30:00 +07:00

Tình yêu dài lâu liệu tự nhiên mà đến hay cần có những bí quyết riêng?

Tất nhiên tìm được tình yêu đã khó, nhưng giữ tình yêu bền lâu lại còn khó hơn. Chính vì thế nên chúng ta mới ngưỡng mộ những cuộc tình lâu bền. Thật ra bí quyết để yêu nhau bền lâu vô cùng đơn giản. Nếu bạn muốn tình yêu của mình có thể kéo dài, hãy chắc chắn rằng bạn và người ấy làm đủ những điều này từ ngay lúc mới bắt đầu.

Giữ được tình bạn trong tình yêu

Những cặp đôi hạnh phúc biết rõ điều gì là quan trọng và có thể dẫn dắt tình yêu của họ đi đến cuối cùng. Họ đánh giá cao đối phương và giữ được tình bạn trong nhau ngay từ khi mới bắt đầu mối quan hệ. Họ hiểu rằng khi những ngày nồng nhiệt qua đi, khi không còn giữ được đam mê của buổi ban đầu nhưng điều đó cũng không thể làm họ rời xa nhau, bởi tình bạn tri kỷ đã níu chân họ ở lại đời nhau.

5 điều mà các cặp đôi yêu nhau bền lâu luôn làm từ lúc mới hẹn hò  - 1

(Ảnh minh họa)

Cam kết chia sẻ với nhau

Cam kết là điều cốt lõi để hai người yêu nhau có thể già đi cùng nhau theo năm tháng. Nói về lý do tại sao bạn lại chọn yêu đối phương ngay từ khi mới bắt đầu. Bạn cũng cần phải hiểu rõ tại sao mình lại chọn ở lại mối quan hệ này, điều gì xứng đáng khiến bạn quyết định như thế? Hãy suy nghĩ về cách mà bạn sẽ làm để giữ cho tình cảm luôn như ngày đầu hoặc khi giữa hai bạn xảy ra chiến tranh lạnh.

Học cách tha thứ, và đừng bao giờ ngừng hẹn hò

Nếu muốn có một mối quan hệ bền vững, bạn phải học cách luôn tha thứ cho nhau. Bạn nên học cách bỏ qua những vấn đề nhỏ không có khả năng ảnh hưởng đến mối quan hệ, trong một thời gian dài.

5 điều mà các cặp đôi yêu nhau bền lâu luôn làm từ lúc mới hẹn hò  - 2

(Ảnh minh họa)

Bạn cũng nên nhớ đừng bao giờ ngừng hẹn hò với người mình yêu. Tình yêu yêu cầu việc hẹn hò liên tục, và nó sẽ nhắc nhở bạn về lý do tại sao bạn lại yêu người ấy ngay từ đầu. Cùng nhau thực hiện những hoạt động chung đơn giản tại nhà cũng là cách để kết nối yêu thương dễ dàng hơn.

Tạo ra những mục tiêu riêng, chung và cùng nhau thực hiện

Hãy có mục tiêu cá nhân để theo đuổi, để hoàn thiện mình hơn, để trưởng thành và sống độc lập không phải dựa dẫm vào người ấy. Nhưng giữa hai người cũng nên có mục tiêu chung nếu bạn muốn mối quan hệ phát triển.

Ngoài ra, việc cam kết thực hiện các mục tiêu này chính là chìa khóa cho mối quan hệ lâu dài. Bằng cách đó, bạn có thể làm việc xây dựng một tương lai thịnh vượng và thỏa mãn. Đồng thời, mối quan hệ của bạn cũng trở nên vững chắc hơn.

5 điều mà các cặp đôi yêu nhau bền lâu luôn làm từ lúc mới hẹn hò  - 3

(Ảnh minh họa)

Thường xuyên tìm hiểu và đánh giá mối quan hệ

Trước hết, hãy tôn trọng sự riêng tư cần có của đối tác. Đừng cố tình xâm phạm quyền riêng tư tối thiểu của họ. Và sau đó, hãy thường xuyên xem xét lại mối quan hệ. Hãy hỏi xem người ấy có cảm thấy hạnh phúc hay không. Đừng chỉ quan tâm tới việc bạn có hạnh phúc hay không.

Hãy hỏi những câu hỏi thể hiện sự quan tâm và có tác dụng điều chỉnh mối quan hệ. Bằng cách thấu hiểu người ấy muốn gì, cần gì, và bạn hoặc cả hai bạn nên làm gì để có thể khiến mối quan hệ trở nên tốt hơn.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp