• Zalo

5 'bằng chứng' rõ nhất về UFO khiến dân tình tin người ngoài hành tinh có thật

TrẻThứ Hai, 31/05/2021 20:00:00 +07:00

UFO có thật không? Vì sao nhiều người lại tin vào giả thuyết về người ngoài hành tinh?

Vật thể bay không xác định (viết tắt là UFO) là đề tài thu hút sự quan tâm của một bộ phận không nhỏ cư dân trái đất và nó đã được gắn liền với những câu chuyện về sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Mặc dù hầu hết UFO sau đó được xác định là máy bay không người lái, vệ tinh, thiết bị dự báo thời tiết, hoặc những trò đùa, chơi khăm thì vẫn còn đó những sự kiện, hình ảnh khiến nhiều người tin vào chuyện ngỡ chỉ có ở trong phim viễn tưởng này.

Dưới đây là tổng hợp một vài "bằng chứng" được cho là củng cố thêm niềm tin của những người say mê với giả thuyết về sự tồn tại của UFO và người ngoài hành tinh:

Những câu chuyện không lời giải về UFO

1. Sự cố thuyền trưởng William Schaffner, Biển Bắc

Vào ngày 9/9/1970, phi công William Schaffner của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh đang bay trên Biển Bắc thì phát hiện một vật thể lạ phía trước máy bay của mình, lơ lửng trên mặt nước ở Biển Bắc. Anh quyết định điều tra, nhưng vài phút sau, liên lạc vô tuyến với máy bay của Cơ trưởng Schaffner bị mất.

Máy bay của Schaffner sau đó được tìm thấy dưới đáy biển. Tuy nhiên, vòm khoang đã đóng kín và không có dấu vết của viên phi công. Không ai biết điều gì có thể đã xảy ra với chàng cơ trưởng.

5 'bằng chứng' rõ nhất về UFO khiến dân tình tin người ngoài hành tinh có thật - 1

(Ảnh: Marca)

2. Sự cố Tehran, Iran

Vào ngày 19/9/1976, lực lượng quân đội Iran đã phát hiện một vật thể bay không xác định trên bầu trời thủ đô Tehran. Khi hai máy bay phản lực của không quân Iran tiếp cận vật thể bí ẩn, các phi công đã mất liên lạc vô tuyến với mặt đất. Khi chuẩn bị khai hỏa vào UFO, hệ thống vũ khí của họ cũng bị lỗi. Chỉ sau khi rời khỏi vùng lân cận của chiếc tàu kỳ lạ, họ mới tiếp tục kiểm soát hoàn toàn máy bay của mình.

3. Những ánh sáng của Rừng Rendlesham, Anh

Sự cố ở Rừng Rendlesham là tên được đặt cho một loạt cảnh tượng xảy ra vào năm 1980 sau một vụ hạ cánh được cho là của một vật thể bay không xác định trong Rừng Rendlesham. Bộ Quốc phòng Anh chưa bao giờ coi sự kiện này là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Vì vậy, sự việc không bao giờ được điều tra chính thức.

4. Hải quân Mỹ chạm trán UFO

Cuộc chạm trán xảy ra trong một cuộc tập trận chiến đấu tiến hành ở Thái Bình Dương ngoài khơi bờ biển phía nam California ngày 14/11/2004.

5 'bằng chứng' rõ nhất về UFO khiến dân tình tin người ngoài hành tinh có thật - 2

(Ảnh: History)

Phi công của 6 chiếc tiêm kích F/A-18 Super Hornets báo cáo phát hiện "một thứ gì đó" giữa không trung, và trên radar của các tàu Hải quân Mỹ cùng như các tiêm kích khác trong khu vực cũng xuất hiện "vật thể bay" này.

Năm 2014 – 2015, phi công tiêm kích thuộc lực lượng tấn công hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt cũng báo cáo về việc ghi nhận cảm biến phát hiện vật thể trên không không xác định. 

Những hình ảnh kinh ngạc về UFO

Vào năm 2016, Cục tình báo Mỹ (CIA) đã công bố một số bức ảnh ghi lại những chiếc đĩa bay bí ẩn từng xuất hiện trong quá khứ mà cơ quan này chưa từng công khai trước đó.

5 'bằng chứng' rõ nhất về UFO khiến dân tình tin người ngoài hành tinh có thật - 3

Bức ảnh UFO được Stock ghi lại vào năm 1952 tại New Jersey, Mỹ.

Vào khoảng 4h30 chiều ngày 29/7/1952, ông Stock khi đó đang ngồi trong sân nhà mình cùng một người bạn thì họ nhìn thấy một vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời. Ông đã chạy vào nhà lấy máy ảnh và chụp được 5 bức hình về chiếc UFO này. Vật thể bí ẩn bay ở độ cao khoảng 60m, sau đó tăng tốc và biến mất. Chiếc đĩa bay khi đó được mô tả có thể làm bằng kim loại, rắn và có phần trên hình mái vòm trong suốt. Stock và người bạn nói rằng, chiếc đĩa có màu xanh hoặc lam, không gây tiếng ồn và có bề ngang khoảng 10 m.

5 'bằng chứng' rõ nhất về UFO khiến dân tình tin người ngoài hành tinh có thật - 4

Hình ảnh được chụp vào ngày 20/10/1960 tại Minneapolis, Minnesota, Mỹ

Một hình ảnh nữa được CIA công bố là một chiếc đĩa kỳ lạ, lớn, phát sáng, được cho là chụp vào ngày 20/10/1960 tại Minneapolis, Minnesota, Mỹ. Hình ảnh này chưa từng được xác nhận rằng mang nội dung gì, nhưng nó được tin là một trong những ví dụ đầu tiên cho cái gọi là “UFO tàng hình”, thuật ngữ ám chỉ đĩa bay ấn nấp trong những đám mây để tránh bị phát hiện.

Lầu Năm Góc thừa nhận về UFO

Vào tháng 5/2019, Lầu Năm Góc thừa nhận đang điều tra UFO sau khi các phi công hải quân khẳng định đã lưu lại hình ảnh về UFO trong các cuộc diễn tập huấn luyện hồi năm 2004 và năm 2015.

Chương trình điều tra và nghiên cứu những mối đe dọa đến từ các vật thể bay không xác định (UFO) diễn ra từ năm 2008 – 2011 và tiêu tốn tới 22 triệu USD của Bộ Quốc phòng Mỹ. Đây là lần đầu tiên Lầu Năm Góc thừa nhận về sự tồn tại của chương trình này.

5 'bằng chứng' rõ nhất về UFO khiến dân tình tin người ngoài hành tinh có thật - 5

(Ảnh: Defense)

Năm 2020, Lầu Năm Góc đã chính thức phát hành ba đoạn video ngắn cho thấy UFO, trước đó từng được phát hành bởi một công ty tư nhân. Đoạn phim có tên “FLIR1”, “GIMBAL” và “GOFAST” đã được ghi lại bằng máy ảnh trên máy bay phản lực của quân đội Mỹ.

Các video cho thấy những thứ giống như vật thể bay không xác định đang di chuyển rất nhanh dưới camera hồng ngoại. Hai trong số các video có đoạn các sĩ quan kinh ngạc với tốc độ di chuyển của vật thể bay không xác định này. Một người trong số đó suy đoán rằng vật thể này có thể là một máy bay không người lái.

NASA phát hiện hàng nghìn ngoại hành tinh

NASA đã xác nhận số lượng hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời (ngoại hành tinh) lên đến con số hàng nghìn và chúng ta có thể mong đợi con số đó sẽ tiếp tục tăng lên khi chúng ta cải tiến công nghệ vũ trụ có thể đi vào các vùng khác của không gian.

5 'bằng chứng' rõ nhất về UFO khiến dân tình tin người ngoài hành tinh có thật - 6

(Ảnh: Insider)

Điều này mở ra ý nghĩa là: Có hàng ngàn hành tinh đã biết chưa được khám phá trong thời gian dài; và một số hành tinh khác đang chờ khám phá có thể ở trong các môi trường có khả năng duy trì sự sống.

Sự tồn tại của Viện Tìm kiếm Trí thông minh Ngoài Trái Đất (SETI)

Viện Tìm kiếm Trí thông minh Ngoài Trái Đất (SETI) được thành lập bởi Carl Sagan và Jill Tarter, hai nhà thiên văn học Mỹ tin rằng có nhiều sự sống liên hành tinh hơn chúng ta nghĩ.

5 'bằng chứng' rõ nhất về UFO khiến dân tình tin người ngoài hành tinh có thật - 7

(Ảnh: SETI Institute)

Nhiệm vụ của SETI là "khám phá, hiểu và giải thích nguồn gốc và bản chất của sự sống trong vũ trụ, sự tiến hóa của trí thông minh”. Các khối óc tài giỏi của viện đang ngày đêm tìm ra cách để truy vết sự sống và người ngoài hành tinh ở bên ngoài vũ trụ. 

Một tổ chức khoa học tìm kiếm sự sống thông minh khác trong vũ trụ thực sự đang tồn tại trên Trái Đất. Đó là bằng chứng cho thấy con người quan tâm đến "người ngoài hành tinh" nghiêm túc như thế nào.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp