• Zalo

5 bài học cần thuộc lòng trước khi rời gia đình sống một mình

Tản mạnThứ Hai, 20/09/2021 19:45:00 +07:00

Các bạn trẻ đã thủ sẵn cho mình hành trang gì trước khi rời khỏi vòng tay gia đình?

1. Đọc nhiều sách, đi nhiều nơi đều là những việc nên làm sớm

Hỏi thêm một câu, đọc thêm một trang sách, bạn có thể mở rộng tầm nhìn, có thể bao quát được toàn bộ sự việc, toàn bộ thế giới. Thậm chí, bạn còn tìm thấy những câu trả lời trước nay chưa từng nhận được, từ đó, có cách kiến giải và giải quyết vấn đề mới.

Sách là thế giới lưu động ngay trước mặt bạn, còn đường là thứ giúp bạn lưu động đến với thế giới. Đọc qua vạn quyển sách, đi qua vạn dặm đường, cuộc đời bạn sẽ phong phú, nhiều màu sắc hơn.

5 bài học cần thuộc lòng trước khi rời gia đình sống một mình - 1

(Ảnh: freepik)

2.  Hành động mới là thứ quyết định cuộc đời bạn, không phải suy nghĩ

Bạn có thể ngồi trong nhà cả ngày để suy nghĩ về một thế giới tốt đẹp hơn cho toàn nhân loại, nhưng chỉ khi thực hiện điều bạn suy nghĩ thì bạn mới có thể tạo nên sự khác biệt. Một kế hoạch hay chỉ có ích khi nó được triển khai bằng hành động, nếu không nó vẫn chỉ là sự ảo tưởng. Hãy nhớ rằng: chúng ta được đánh giá bởi hành động chứ không phải là theo ý định.

3. Chính bạn là người quyết định tương lai của bạn, đừng trông chờ hay trách móc vào một ai khác

5 bài học cần thuộc lòng trước khi rời gia đình sống một mình - 2

(Ảnh: freepik)

Tất cả những gì bạn nghĩ và làm ngày hôm nay sẽ quyết định chính tương lai của bạn sau này. Nếu hôm nay bạn lười biếng, ỉ lại thì tương lai sau này của bạn ắt hẳn sẽ rất khó khăn. Nếu ngay bây giờ bạn cố gắng, chăm chỉ, định hướng cuộc đời, tương lai của bạn sẽ tốt hơn. Đừng trông mong vào sự may mắn hay sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Vì nó sẽ làm bạn luôn thụt lùi. Cuộc sống giống như một viên đá vậy, chính bạn là người quyết định để viên đá đó mọc rêu hay trở thành viên ngọc sáng.

4. Hãy thích một người có thể khiến bạn tiến bộ

Có lẽ tại một khoảnh khắc bất kì nào đó, bạn sẽ gặp được một người khiến bạn bất giác có ấn tượng tốt, chuyện này là hết sức bình thường. Nhưng khi bạn có cơ hội suy xét, hãy thích một người mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn trở nên tiến bộ hơn. Người ấy sẽ cổ vũ bạn, đốc thúc bạn, chứ không chỉ sử dụng lời ngon tiếng ngọt để làm bạn vui vẻ.

5 bài học cần thuộc lòng trước khi rời gia đình sống một mình - 3

(Ảnh: freepik)

Điểm quan trọng nhất phải là người đó yêu bạn. Người yêu bạn thực lòng mới có thể nghĩ cho bạn, muốn trở nên tốt hơn vì bạn, sẵn sàng hy sinh thời gian, tình cảm và cả tiền tài vì bạn.

5. Học cách sống một mình

Trên đường đời không ai tránh khỏi những đoạn ngắn phải tự đi. Nhưng lúc bạn cô đơn nhất cũng là lúc bạn nhận ra những tính cách tiềm tàng trong mình. Cô độc khiến bạn trưởng thành.

Cuộc đời vốn là chuyến lữ hành dài thật dài mà mỗi người lại có đích đến riêng. Bạn không thể vì cái gọi là cảm giác an toàn ấy mà khăng khăng đi cạnh một người để rồi bước hụt vào vũng lầy. Đối đầu với cô đơn là người chơi level thấp, hưởng thụ sự cô đơn mới là vương giả nhất.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp