• Zalo

3 món ngon từ tai heo cho thực đơn cuối tuần: Món cuối lạ nhất, bạn thử chưa?

ChấtThứ Sáu, 08/10/2021 19:45:00 +07:00

Những lúc "rảnh miệng" mà có mấy món từ tai heo này lai rai thì còn gì lý tưởng hơn.

Cuối tuần có thêm thời gian, sao bạn không thử làm 3 món ngon từ tai heo dưới đây để thực đơn cho gia đình thêm phong phú?

Tai heo ngâm sả tắc

Cùng “họ” với món chân gà sả tắc, món tai heo ngâm cũng chẳng hề thua kém về độ thơm ngon, kích thích vị giác.

Món này khó nhất ở phần vệ sinh tai heo. Đầu tiên, lấy tai heo rửa với nước muối, sau đó trụng qua với hành lá, gừng thái lát để khử mùi rồi mới đem luộc vừa chín tới.

Sau khi vớt ra hãy ngâm ngay vào nước đá để tai heo được giòn. Cuối cùng, bạn trộn tai heo thái lát cùng hỗn hợp sả, tắc, gừng, củ hành cho thật thấm đều. Bạn có thể bảo quản được lâu trong tủ lạnh để dành nhâm nhi mỗi khi thèm ăn vặt.

3 món ngon từ tai heo cho thực đơn cuối tuần: Món cuối lạ nhất, bạn thử chưa? - 1

Ảnh minh họa

Lớp da mềm dai thấm tháp vị chua chua, ngọt ngọt của nước sốt càng nhai càng thích. Phần gân thì vẫn giữ nguyên độ giòn, cắn vào sần sật vui miệng. Đặc biệt là chút cay the của gừng hay ớt lan tỏa trong miệng tinh tế nên làm giảm độ ngậy cho món ăn.

3 món ngon từ tai heo cho thực đơn cuối tuần: Món cuối lạ nhất, bạn thử chưa? - 2

Ảnh minh họa

Gỏi cuốn tai heo

Cũng là một món gỏi nhưng gỏi cuốn tai heo lại thanh vị và dễ ăn hơn cho những lúc xế chiều buồn miệng. Cuốn gỏi căng đầy, gói ghém nào là rau sống, bún, hẹ và vài miếng tai heo luộc dai thơm.

Chấm chút tương để khám phá từng tầng hương vị bừng tỏa trong miệng. Cái hăng hăng của rau cân được bằng lại với bún mềm tươi nhưng khi chạm đến miếng tai heo thì cái béo béo, giòn dai mới làm người ta thích thú. 

3 món ngon từ tai heo cho thực đơn cuối tuần: Món cuối lạ nhất, bạn thử chưa? - 3

Ảnh minh họa

3 món ngon từ tai heo cho thực đơn cuối tuần: Món cuối lạ nhất, bạn thử chưa? - 4

Ảnh minh họa

Phá lấu tai heo

Đi cùng với các món đồ lòng thì tai heo là nhân tố không thể thiếu để góp thêm vị giòn dai đặc sắc trong món phá lấu. Công thức làm phá lấu tai heo không quá khác biệt với món phá lấu thông thường nên cũng không quá khó thực hiện.

Gia vị nêm nếm đậm đà, thơm thơm lẫn vào trong từng miếng tai heo một cách hài hòa. Cắn vào lớp da béo ngậy, chưa kịp định hình thì phần gân sần sật đã vội "đánh thức" vị giác. Vừa nhai vừa cảm nhận từng tầng hương vị đan xen trong miệng.

3 món ngon từ tai heo cho thực đơn cuối tuần: Món cuối lạ nhất, bạn thử chưa? - 5

Ảnh minh họa

Phá lấu tai heo có thể thưởng thức như một món ăn chơi, nhưng bạn hãy kèm thêm dưa chua để đỡ ngấy. Còn muốn no hơn thì hãy gọi hẳn một phần bánh mì đầy đặn nhân để trọn vẹn hương vị.

3 món ngon từ tai heo cho thực đơn cuối tuần: Món cuối lạ nhất, bạn thử chưa? - 6

Ảnh minh họa

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !