• Zalo

3 đoạn đường hiểm trở và ngoạn mục khó tin ở Hà Giang không thua Mã Pí Lèng

ChấtThứ Tư, 13/10/2021 19:00:00 +07:00

Những đường cong uốn lượn quanh co, mềm mại như một dải lụa nhưng cũng đầy rẫy hiểm nguy tại Hà Giang luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ với du khách.

Nếu từ thành phố Hà Giang lên cao nguyên đá Đồng Văn theo hướng đường Quốc lộ 14C, bạn sẽ có cơ hội chinh phục 3 con dốc nổi tiếng không chỉ bởi độ nguy hiểm của nó mà còn bởi view chụp hình sống ảo cực đẹp không thể nhầm lẫn với nơi khác được.

Dốc Bắc Sum

Nối từ xã Minh Tân (Vị Xuyên) lên xã Quyết Tiến (Quản Bạ), dốc Bắc Sum là một trong những con dốc uốn lượn, ngoằn ngoèo nhất ở vùng đất cao nguyên đá. Bên cạnh sự mềm mại, quyến rũ thì không thể không nhắc tới sự hiểm trở do có nhiều khúc cua liên tiếp nhau. 

3 đoạn đường hiểm trở và ngoạn mục khó tin ở Hà Giang không thua Mã Pí Lèng - 1

(Ảnh: Le Viet Khanh – Soi Sau)

3 đoạn đường hiểm trở và ngoạn mục khó tin ở Hà Giang không thua Mã Pí Lèng - 2

 

Đây là cung đường không thể bỏ qua đối với dân xê dịch khi đến đây; người ta ví dốc Bắc Sum là đèo Pha Đin cũng là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, để chinh phục con dốc này, bạn sẽ phải leo theo từng đỉnh dốc cao rồi lại xuống dốc, nghiêng mình rạp xuống theo khúc cua của chúng. Đặc biệt, con dốc này đưa ta tới cổng trời – một vùng đất đặc biệt với cái không khí se lạnh hơn, bạn sẽ được khám phá một không gian đẹp nơi đây.

Dốc Chín Khoanh

3 đoạn đường hiểm trở và ngoạn mục khó tin ở Hà Giang không thua Mã Pí Lèng - 3

 

Đây là con đường núi cheo leo nối xã Phố Cáo với xã Sủng Là, thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ở đây có những khúc cua liên tiếp, quanh co và khá dốc. Dốc Chín Khoanh được công nhận là con dốc nổi tiếng nhất nhì Hà Giang, nhưng thực ra nó chỉ là con dốc “con” của dốc Bắc Sum. 

3 đoạn đường hiểm trở và ngoạn mục khó tin ở Hà Giang không thua Mã Pí Lèng - 4

 

Bao gồm rất nhiều những góc cua tay áo, cua chữ U nối gần nhau, Chín Khoanh đúng như cái tên của nó – cực kì hiểm trở. Thế nhưng, chẳng cần flycam bay cao, chỉ đứng một nơi thôi, chúng ta hoàn toàn cảm nhận được sự cheo leo ấy là xứng đáng. 

Dốc Thẩm Mã

Là điểm dừng chân check-in nhiều thứ 2 sau Mã Pí Lèng, dốc Thẩm Mã được nhiều người biết đến với đoạn đường dốc cùng nhiều khúc cua tay áo liên tiếp trước khi nối từ thị trấn Yên Minh đến Phố Cáo.

Tuy đoạn dốc này rất ngắn nhưng là nó con dốc có độ khó thứ 2 sau dốc Chín Khoanh bởi vì nó có độ dốc cao cùng 3 khúc cua tay áo vô cùng nguy hiểm, vì vậy khi chinh phục dốc Thẩm Mã cần rất cẩn thận. Thế nhưng một khi khi đã chinh phục được, đứng từ trên đỉnh dốc nhìn xuống sẽ rất đẹp và cuốn hút. 

3 đoạn đường hiểm trở và ngoạn mục khó tin ở Hà Giang không thua Mã Pí Lèng - 5

 

 

Dốc này có tên Thẩm Mã vì thời xưa người dân trong vùng nếu muốn kiểm tra ngựa của mình khỏe hay yếu thì chỉ cần cho nó đi từ chân dốc đến đỉnh dốc, nếu con ngựa nào vượt qua được con dốc này thì đó đích thị là ngựa khỏe.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !