• Zalo

1 triệu đồng cho một chiếc cánh gà ở Hong Kong, bạn có dám 'vung tay' ăn thử?

ChấtThứ Bảy, 09/10/2021 20:00:00 +07:00

Khi biết nguyên liệu bên trong món cánh gà này, có lẽ bạn sẽ đồng ý với mức giá 'đắt xắt ra miếng', nhưng để thử một lần thì không phải ai cũng sẵn sàng.

Cánh gà vốn được xếp vào list những món ăn nhanh hấp dẫn với mức giá chỉ khoảng từ 20.000 đồng - 30.000 đồng/chiếc cho các kiểu chế biến như nướng, chiên, rán... Tuy nhiên, ít người nghĩ rằng, món ăn này cũng có thể nâng cấp lên với một phiên bản sang chảnh hơn. Liệu có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ bỏ ra hơn 1 triệu đồng để mua một chiếc cánh gà không?

1 triệu đồng cho một chiếc cánh gà ở Hong Kong, bạn có dám 'vung tay' ăn thử? - 1

Cánh gà nướng - thức ăn nhanh có giá bình dân ở nhiều nơi. (Ảnh minh họa)

Để trải nghiệm thử chiếc cánh gà "đắt đỏ" này thì bạn có thể tìm đến nhà hàng Belon (một nhà hàng Pháp ở Hong Kong). Ở đây bán rất nhiều món chế biến theo kiểu Pháp nhưng điểm thu hút chính là phần nguyên liệu "có giá trên trời" bên trong từng món ăn.

1 triệu đồng cho một chiếc cánh gà ở Hong Kong, bạn có dám 'vung tay' ăn thử? - 2

Món gà đắt đỏ tại nhà hàng Belon, Hong Kong. (Ảnh: Open Rice)

Nói tiếp về chiếc cánh gà "hàng hiếm" ở trên, sở dĩ có mức giá cao như vậy là vì bên dưới cánh gà sẽ được đặt thêm một miếng gan ngỗng béo cắt nhỏ. Còn cánh gà vẫn được tẩm ướp và nướng lên, sau đó rưới ngập làn nước sốt ngọt từ nấm Matsutake và các loại thảo mộc.

1 triệu đồng cho một chiếc cánh gà ở Hong Kong, bạn có dám 'vung tay' ăn thử? - 3

Chiếc cánh gà có giá 1 triệu đồng được bán tại nhà hàng này. (Ảnh: Paige Papers)

Nghe qua cũng đủ thấy đây là một chiếc cánh gà vô cùng hảo hạng và chất lượng. Do vậy, mức giá 1 triệu bỏ ra tưởng đắt nhưng lại hoàn toàn xứng đáng đó bạn nhé!

Theo tờ South China Morning Post (SCMP), với những người "sành" ăn thì họ thường thích thêm các loại rau gia vị để tăng thêm sự kích thích cho món ăn. Chính vì lẽ đó, các món ăn ở nhà hàng Belon hầu như đều có sử dụng các lá thảo mộc mềm, thơm và ngọt.

1 triệu đồng cho một chiếc cánh gà ở Hong Kong, bạn có dám 'vung tay' ăn thử? - 4

Cận cảnh món ăn cao cấp. (Ảnh: Foodie Hong Kong)

Đặc biệt, nhà hàng Belon cũng chỉ sử dụng những loại nguyên liệu từ địa phương tươi ngon để mỗi món ăn mang đến khách hàng đều có sự trải nghiệm tuyệt vời nhất. Thậm chí ở đây, có một số món phải mất tới 4 ngày để làm ra rồi mới mang đến tay khách hàng. Điều này cũng đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt và kỹ năng khéo léo từ đầu bếp của nhà hàng Belon.

1 triệu đồng cho một chiếc cánh gà ở Hong Kong, bạn có dám 'vung tay' ăn thử? - 5

Phần nhân vô cùng độc đáo và đầy dinh dưỡng. (Ảnh: Girlsmeetscooking)

Mức giá trung bình cho một bữa ăn thịnh soạn tại Belon lên tới khoảng 116 USD (khoảng 2,5 triệu), nhưng số tiền này hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn nhận lại được!

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !